Top 7 Bài Phát Biểu Đám Cưới Tại Nhà Hàng Hay Và Ấn Tượng Nhất

Đám cưới là sự kiện vô cùng trọng đại của cả đời người vì vậy mọi thứ cần được chuẩn bị thật kỹ lưỡng và chu đáo. Đám cưới cùng là dịp quan khách cũng như họ hàng hai bên phải dành thời gian quý báu của mình đến chung vui và chúc phúc. Vì vậy, lời phát biểu trong đám cưới là không thể thiếu. Vậy hôm nay, Cali Bridal sẽ chia sẻ TOP 7 bài phát biểu đám cưới tại nhà hàng hay nhất để các bạn có thể tham khảo và sử dụng.

Mẫu lời phát biểu đám cưới tại nhà hàng hay nhất

Phát biểu đám cưới nhà hàng của họ hàng nhà trai

Mẫu 1: Bài phát biểu đám cưới tại nhà hàng dành cho nhà trai vô cùng ấn tượng

bai phat bieu dam cuoi tai nha hang

“Kính thưa hai bên gia đình cùng toàn thể khách quý có mặt trong ngày hôm nay. Tôi tên… thật vinh dự khi tôi được đứng tại đây, thay mặt cho họ nhà trai gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến quan viên hai họ, quý vị khách quý đã dành thời gian quý báu của mình để tới dự lễ thành hôn của hai cháu.

Gia đình nhà trai chúng tôi rất vui mừng, hạnh phúc khi giờ đây cháu … đã về làm dâu con trong gia đình. Chúng tôi xin có lời hứa với bên gia đình nhà gái, sẽ luôn yêu thương, giúp đỡ cũng như bảo ban và làm tròn trách nhiệm của bậc làm cha, làm mẹ, làm bác, chú để hai cháu có thể sống hoà thuận vào êm ấm bên nhau.

Chúng tôi cũng xin được phép gửi gắm cháu trai… là rể mới trong gia đình mình,  xin nhận được sự bảo bản, yêu thương để cháu có thêm nhiều kinh nghiệm để làm tốt vai trò của người chồng trong gia đình, cũng như cuộc sống hôn nhân được hạnh phúc.

Một lần nữa, chúng tôi – gia đình họ trai xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả quý vị khách quý hôm nay đã không quản đường xa đến đây tham dự, chứng kiến và chúc phúc cho hai cháu. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!”

>>> Xem thêm : Top 8 Bài Phát Biểu Trong Lễ Rước Dâu, Đón Dâu Hay Và Ý Nghĩa

Mẫu 2: Bài phát biểu của nhà trai tại nhà hàng hay nhất

“Kính thưa quan viên hai họ và cha mẹ hai bên gia đình cùng toàn thể quý vị khách quý đang có mặt tại hôn lễ hôm nay. Tôi xin giới thiệu, tên tôi là… Hôm nay, tôi rất vinh dự khi được đứng tại đây, đại diện cho nhà trai gửi lời cảm ơn đến quý quan khách đã dành thời gian có mặt tại đây. Dù đường xá xa xôi, các vị vẫn sắp xếp để góp mặt, chung vui và chúc phúc dành cho hai cháu.

Chúng tôi rất phấn khởi, vui mừng khi được chứng kiến hai cháu từ những ngày đầu biết nhau, phải lòng nhau, yêu thương và nắm tay đi đến hôn nhân.

Sự hiện diện của quý khách là niềm vui, niềm vinh hạnh với gia đình chúng tôi, chúng tôi xin tri ân những tình cảm chân thành đó. Vì vậy, tôi xin mời quan viên hai họ cùng toàn thể quan khách, chúng ta cùng nâng ly chúc mừng cho hạnh phúc của các con, các cháu. Một lần nữa tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành và lời chúc sức khoẻ đến tất cả mọi người. Xin cảm ơn!”

bai phat bieu dam cuoi tai nha hang

Mẫu 3: Bài phát biểu đám cưới của nhà trai tại nhà hàng ngắn gọn, súc tích

“Kính thưa họ hàng hai bên cùng toàn thể quan khách đang có mặt tại đây. Với sự gắn bó trong tình yêu của hai con chúng tôi là… và…đến hôm nay được ngày lành tháng tốt để nên duyên vợ chồng. Tôi là…, rất vinh dự được đại diện bên họ nhà trai để gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến nhà gái cùng các vị khách quý đã tới dự bữa tiệc chung vui với các cháu. Chúng hãy cùng nhau nâng ly lên để chúc mừng cho hạnh phúc của lứa đôi và chúc hai con có được cuộc sống hạnh phúc và cùng chúc cho bữa tiệc hôm nay thành công mỹ mãn.”

Bài phát biểu đám cưới tại nhà hàng của họ nhà gái

Mẫu 1: Phát biểu đám cưới nhà hàng của họ nhà gái ấn tượng nhất

bai phat bieu dam cuoi tai nha hang

“Kính thưa quan viên hai họ, kính thưa quý vị quan khách. Lời đầu tiên cho phép tôi cũng như nhà gái gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người đã bớt chút thời gian quý báu của mình để đến tham dự hôn lễ, chứng kiến giây phút hạnh phúc của hai cháu trong gia đình chúng tôi.

Đến ngày hôm nay, hai cháu đã có nhiều năm trải qua thời gian tìm hiểu, yêu thương nhau, cùng nhau vượt qua những gian gian, cách trở để đến được hạnh phúc trọn vẹn. Hôm nay, được sự nhất trí của hai bên gia đình, các cháu đã nên duyên vợ chồng. Vì vậy, ngày lành tháng tốt như hôm nay thì nhà trai đã có lời xin phép được mang cơi trầu sang kính gia tiên nhà gái, đồng thời xin phép họ gái có thể thực hiện lễ đón dâu chính thức, đón cháu… về làm dâu, trở thành thành viên trong gia đình nhà trai.

Điều nay chúng tôi cũng rất vui mừng và sẵn sàng đồng ý với sính lễ nhà trai mang qua. Cũng như đồng ý để gia đình nhà trai đón cháu gái của chúng tôi về làm dâu. Một lần nữa, xin cảm ơn quý vị khách quý đã đến và gửi lời chúc tới hai cháu có cuộc sống hôn nhân viên mãn, bền chặt.

Xin cảm ơn”

Mẫu 2: Bài phát biểu đám cưới tại nhà hàng của họ nhà gái với cảm xúc chân thành

bai phat bieu dam cuoi tai nha hang

“Kính thưa quan viên hai họ, nhà gái nhà trai cùng toàn thể quý vị khách quý!

Hôm nay, ngày vui của hai cháu cũng chính là ngày vui của hai bên gia đình chúng tôi. Được chứng kiến hai cháu cùng nhau trải qua các giai đoạn của tình yêu để đến được bến bờ hạnh phúc, bậc làm cha mẹ, trưởng bối như chúng tôi thực sự rất vui và hạnh phúc.

Các cháu tuy đã trưởng thành, học hỏi đầy đủ trên ghế nhà trường nhưng vẫn còn khá non kém trong kinh nghiệm sống. Gia đình chúng tôi hy vọng, khi cháu được về bên nhà được sự dạy bảo, nhắc nhở của gia đình cháu sẽ trở thành một người dâu hiền, vợ đảm. Chúc cho cuộc sống vợ chồng của hai cháu luôn êm ấm, hạnh phúc. Con cháu đề huề và khỏe mạnh, ngoan ngoãn và vâng lời.

Hôm nay quả là ngày lành tháng tốt khi có được sự hiện diện động đủ của quý quan khách, hai bên gia đình chúng tôi gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả mọi người đã luôn yêu thương, quan tâm và có mặt đầy đủ tại đây. Xin chân thành cảm ơn.”

Mẫu 3: Lời phát biểu đám cưới nhà hàng của nhà gái ngắn gọn, súc tích

bai phat bieu dam cuoi tai nha hang

“Kính thưa họ hàng cùng bà con và toàn thể quan khách. Tôi… đại diện cho họ nhà gái xin gửi đến mọi người lời cảm ơn chân thành nhất. Cảm ơn mọi người đã dành thời gian đến chung vui trong ngày vu quy này, ngày mà hai con chúng tôi sẽ nên duyên vợ chồng. Hãy cùng nhau nâng ly chung phúc cho cặp đôi cùng nhau chung sống hạnh phúc, yêu thương, luôn hạnh phúc, nhường nhịn trong cuộc sống. Và chúc cho bữa tiệc hôm nay sẽ tràn ngập tràn niềm vui và hạnh phúc.

Lời cảm ơn hay nhất trong đám cưới của cô dâu chú rể đến khách mời dự tiệc cưới

Thường bài phát biểu đám cưới tại nhà hàng với lời cảm ơn của cô dâu chú rể sẽ được diễn ra trước khi nhập tiệc hoặc chuẩn bị vãn tiệc.

Để có được một buổi tiệc thành công thì cô dâu chú rể đừng quên chuẩn bị lời cảm ơn chân thành tới tất cả quan khách đã bớt thời gian cũng như công sức để đến chung vui, chúc phúc với hai vợ chồng. Vì vậy, cặp đôi cần nói ngắn gọn, không rườm rà, hoa mỹ, ý chính đó là cảm ơn tấm lòng của quan khách và cầu mong tương lai hạnh phúc bền chặt. Tuy nhiên, cô dâu chú rể cũng nên có đôi lời phát biểu thay cho lời cảm ơn đến quan khách, cảm ơn đến cha mẹ hai bên vả những người đã góp công để tạo nên buổi tiệc trọn vẹn cho hai bạn.

bai phat bieu dam cuoi tai nha hang

Ví dụ:

“Trước khi dành lời cảm ơn đến tất cả khách quý có mặt tại đây, chúng con muốn cguwir lời cảm ơn đến đấng sinh thành của mình, cha mẹ hai bên. Con cảm ơn hai bố, hai mẹ, vì đã sinh thành, dưỡng dục, chăm sóc cũng như tác thành cho chúng con có được hạnh phúc như ngày hôm nay.

Nếu không có bố mẹ, chắc chắn cũng con không thể nắm tay nhau để đứng đây chính thức nên vợ nên chồng, chúng con luôn ghi nhớ và khắc ghi tình cảm lớn lao của bố mẹ.

Ngoài ra, chúng em cũng muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến quý quan khách, những người đồng nghiệp, bạn bè đã không ngại đường xá xa xôi để đến chung vui với chúng em. em thực sự rất hạnh phúc khi nhận được quá nhiều tình cảm yêu thương từ mọi người.

Ngày cưới hôm nay, chúng em mong có thể phần nào tri ân mọi người và hy vọng mọi người sẽ vui vẻ, thoải mái để chung vui với hạnh phúc hai em. Một lần nữa, em xin chân thành cảm ơn tấm lòng của mọi người.”

Lưu ý khi chuẩn bị bài phát biểu đám cưới tại nhà hàng

Vốn từ ngữ phong phú

Để đảm bảo được sự ấn tượng, tình cảm trong bài phát biểu đám cưới tại nhà hàng trước tiên bạn cần là người có vốn từ phong phú. Bởi có rất nhiều tình huống phát sinh, với khả năng vốn từ dồi dào sẵn có bạn có thể phản ứng nhanh mà không để lại sai sót nào xảy ra. Muốn có được khả năng này, không chỉ là vốn có mà bạn cần thường xuyên đọc những bài viết cùng thể loại hay để tài cũng như tham khảo những người đã đi trước.

bai phat bieu dam cuoi tai nha hang

Học hỏi kinh nghiệm từ người đi trước

Trong mỗi dòng họ chắc chắn sẽ có những người có khả năng ăn nói cũng như đã từng phát biểu trước hàng trăm, hàng nghìn người. Và chắc chắn họ là những người luôn nhận nhiệm vụ phát biểu đám cưới. Bạn có thể hoàn toàn học hỏi kinh nghiệm từ họ để có một bài phát biểu đám cưới tại nhà hàng thật hay và ý nghĩa.

Diễn tập trước

Diễn tập trước khi bắt đầu sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất, tránh nhầm lẫn cũng như sai sót khi phát biểu. Khi đã chuẩn bị trước thì mọi việc sẽ đều được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Ngoài ra bạn cũng có thể ghi chép sẵn bài phát biểu đám cưới tại nhà hàng ra giấy để học thuộc các ý chính cũng như những từ ngữ mang tính chất quan trọng. Và hãy nhớ và nắm bắt được hết những thành phần tham dự, tránh thiếu sót. Dù là diễn tập trước hay không thì khi phát biểu bạn cũng cần có được sự tự nhiên, thoải mái để truyền tải được tình cảm của mình chân thành nhất.

Cần bàn bạc với người đại diện của hai bên

bai phat bieu dam cuoi tai nha hang

Những người phát biểu trong đám cưới cần có sự lựa chọn, thỏa thuận của hai bên để đảm bảo được thời gian tổ chức. Người đại diện cần phải có giọng điệu rõ ràng, dõng dạc và là người có trải nghiệm sâu sắc về cuộc sống để đưa ra những lời khuyên ý nghĩa cho hôn nhân của cặp đôi được mỹ mãn.

Dâu rể nên nhớ, đám cưới chính là sự kiện quan trọng của cuộc đời hai bạn. Tất cả khách quý sẽ có mặt chung vui và chúc phúc cho bạn. Do đó, lời phát biểu đám cưới trong nhà hàng để cảm ơn như một lời tri ân chân thành đến họ. Bất kể lời phát biểu là của ai hay gửi đến ai đều cần chỉnh chu và chân thành nhất.

Hy vọng những bài phát biểu đám cưới tại nhà hàng trên đây của Cali Bridal sẽ giúp bạn có được lời phát biểu chất lượng và ấn tượng nhất. Cuối cùng, chúng tôi chúc bạn có một lễ cưới trọn vẹn, một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và viên mãn. Nếu muốn sử dụng dịch vụ cưới, thuê váy cưới, áo dài cưới hãy liên hệ Cali Bridal để được tư vấn miễn phí nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0967 868 133