#133 Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Ngoại Cảnh Cực Cool Đẹp

Bạn chuẩn bị thực hiện một bộ ảnh ngoại cảnh nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Hãy tham khảo ngày 30+ cách tạo dáng chụp ảnh ngoại cảnh cực kỳ tự nhiên dưới đây. Nhiều người thích chụp ảnh ngoại cảnh vì không khí trong lành, ánh sáng đẹp và khả năng tạo ra những bức ảnh tự nhiên nhưng không kém phần ấn tượng. Thậm chí, nhiều người còn xem quá trình chụp ảnh ngoại cảnh như một buổi dã ngoại, giúp bản thân được thả lỏng, thoải mái vui chơi, khám phá. Nhưng làm sao để chụp ảnh ngoại cảnh đẹp? Nếu còn chưa biết bí quyết tạo dáng chụp ảnh ngoại cảnh và các cách tạo dáng chụp ảnh ngoại cảnh đẹp nhất thì bạn nên tham khảo ngay bài viết dưới đây của Cali Bridal.

Vì sao cần biết cách tạo dáng chụp ảnh ngoại cảnh?

cach tao dang chup anh ngoai canh

Người chụp ảnh ngoại cảnh cần biết cách tạo dáng

Chụp ảnh ngoại cảnh là quá trình chụp ảnh với phong cảnh tự nhiên ngoài trời. Nó không chỉ giúp bạn có những bức ảnh đẹp mà còn đem đến nhiều trải nghiệm thú vị. Thậm chí, nhiều người đang kết hợp việc chụp ảnh ngoại cảnh với tham quan, khám phá những khu vui chơi, địa điểm du lịch nổi tiếng…. Hơn nữa, khi chụp ảnh ngoại cảnh với bối cảnh tự nhiên, thu hút, bức ảnh của bạn sẽ trở nên đẹp, ấn tượng hơn. Nhìn chung, vì có nhiều ưu điểm nên chụp ảnh ngoại cảnh đang được rất nhiều người lựa chọn. Bạn có thể chụp ảnh ngoại cảnh một mình. Cũng có thể chụp ảnh ngoại cảnh cùng người thương hay cùng cả nhóm bạn. Tuy nhiên, khi chụp ảnh ngoại cảnh, bạn cần đặc biệt lưu ý đến cách tạo dáng. Vì dù phong cảnh có đẹp đến mấy, dù trang phục bạn chuẩn bị có hợp với bối cảnh chụp ảnh bao nhiêu nhưng nếu không biết cách tạo dáng chụp hình ngoại cảnh phù hợp, bạn sẽ không làm nổi bật được ưu điểm của bản thân. Không thể tạo ra những bức hình xuất sắc. Thậm chí, cách tạo dáng chụp ảnh ngoại cảnh cũng giúp bạn tạo ra bộ ảnh theo đúng mong muốn bản thân. Ví dụ, bạn có thể dùng các cách tạo dáng chụp ảnh ngoại cảnh cá tính để tạo ra album ảnh độc đáo, mới lạ. Có thể dùng các cách tạo dáng chụp ảnh ngọt ngào, tình cảm để tạo nên album ảnh đầy cảm xúc cho những cặp đôi đang yêu hoặc chuẩn bị bước vào cánh cửa hôn nhân….

Bí quyết tạo dáng chụp ảnh ngoại cảnh đơn giản, hữu ích

cach tao dang chup anh ngoai canh

Biết cách tạo dáng sẽ giúp bạn dễ dàng sở hữu những bức ảnh đẹp, tự nhiên

Trong cuộc đời, ai cũng từng có những lần chụp ảnh ngoại cảnh. Vì vậy, dù không phải là người quá đam mê với việc chụp ảnh, bạn cũng cần biết các bí quyết tạo dáng chụp ảnh ngoại cảnh đơn giản, hữu ích dưới đây. Những bí quyết này sẽ giúp bạn dễ dàng tạo dáng để có những bức ảnh đẹp, xuất sắc. Tránh việc quá bối rối, gượng gạo trong suốt quá trình chụp ảnh.

Trường hợp bạn là người đam mê chụp ảnh, thích lưu giữ những khoảnh khắc ý nghĩa của bản thân thì những bí quyết, những cách tạo dáng khi chụp ảnh ngoại cảnh dưới đây lại cảnh thêm quan trọng. Cụ thể, bạn cần:

Bắt đầu với tư thế nền tảng

cach tao dang chup anh ngoai canh

Khi chụp ảnh ngoại cảnh, bạn phải bắt đầu với các tư thế nền tảng

cach tao dang chup anh ngoai canh

Có thể biến tấu linh hoạt để album ảnh được tự nhiên, phong phú

Dù chụp ảnh ngoại cảnh một mình, chụp ảnh cưới ngoại cảnh hay chụp ảnh ngoại cảnh với cả nhóm bạn thì địa điểm chụp ảnh cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Hơn nữa, hầu hết các địa điểm chụp ảnh ngoại cảnh đều có những yếu tố có thể tạo sự đa dạng cho bức ảnh. Ví dụ như hòn đá, bức tường, cây, ghế dài, cầu, xe hơi, cột đèn, cổng vòm, hàng rào, đài phun nước, cầu thang…. Những yếu tố này có thể giúp bạn tìm được các cách tạo dáng chụp ảnh ngoại cảnh tuyệt vời. Tuy nhiên, trước khi chọn cách tạo dáng hợp với địa điểm chụp ảnh, bạn cần biết các tư thế nền tảng như: đứng, ngồi, nằm. Căn cứ vào những tư thế nền tảng này, bạn có thể thay đổi linh hoạt để tạo ra vô số cách tạo dáng chụp hình ngoại cảnh đẹp. Ví dụ, với tư thế đứng, bạn có thể đứng thẳng với tay duỗi dọc theo cơ thể, đứng hai tay chống hông, đứng dang rộng hai tay, đứng dùng tay chỉnh tóc….. Những tư thế nền tảng này cũng được áp dụng trong việc chụp ảnh ngoại cảnh đôi hay chụp ảnh ngoại cảnh với cả nhóm bạn. Ví dụ, cặp đôi có thể đứng và nắm tay nhau, nhóm bạn có thể đứng và xếp thành hình chữ hoặc cùng tạo ra các tư thế chụp ảnh vui nhộn khác.

Di chuyển để tăng mức độ thoải mái, tự nhiên cho bức ảnh

cach tao dang chup anh ngoai canh

Di chuyển là bí quyết để giúp các bức ảnh ngoại cảnh được tự nhiên, thu hút

cach tao dang chup anh ngoai canh

Bạn có thể vui đùa, chạy nhảy để tạo nên những khoảnh khắc đẹp nhất

cach tao dang chup anh ngoai canh

Di chuyển cũng là cách để giảm áp lực, giảm các giác bối rối khi tạo dáng chụp ảnh

Một cách tạo dáng chụp hình ngoại cảnh nữa mà mọi người cần đặc biệt chú ý là di chuyển để tăng mức độ thoải mái, tự nhiên cho bức ảnh. Vì trên thực tế, rất nhiều tư thế chụp ảnh ngoại cảnh đẹp đều liên quan đến việc di chuyển. Bạn có thể đi bộ, chạy, nhảy, ngồi, đứng, xoay hoặc quay người…. Khi bạn di chuyển, nhiếp ảnh gia sẽ dễ dàng bắt được nhiều khoảnh khắc đẹp, tự nhiên, thu hút. Việc di chuyển hoặc thực hiện một số động tác đơn giản cũng giúp bạn bớt căng thẳng. Có thể thoải mái trong việc tạo dáng chụp ảnh ngoại cảnh. Hơn nữa, bí quyết này cũng áp dụng cho mọi đối tượng có nhu cầu chụp ảnh ngoại cảnh. Vì dù chụp một mình hay chụp nhiều người, bạn đều có thể di chuyển, chạy nhảy để bức ảnh thêm phần thu hút, để album ảnh ngoại cảnh được chụp có sự đa dạng, giàu cảm xúc. Thậm chí, di chuyển trong quá trình chụp ảnh cũng là cách để những người chụp cùng tăng tương tác, tạo không khí hòa hợp giữa mọi người.

Khiến cho đôi tay luôn “bận rộn”

cach tao dang chup anh ngoai canh

Khiến cho đôi tay luôn “bận rộn” cũng là bí quyết chụp ảnh ngoại cảnh đẹp

cach tao dang chup anh ngoai canh

Bạn có thể tạo dáng hái hoa, hái cỏ

cach tao dang chup anh ngoai canh

Hoặc khiến đôi tay trở nên “bận rộn” bằng cách ôm thú cưng, vật nuôi…

Đây cũng là bí quyết chụp ảnh ngoại cảnh mà bạn cần chú ý. Đặc biệt là khi bạn có ý định chụp ảnh ngoại cảnh tại những không gian mở như trên bờ biển, giữa đường phố hay trên tầng thượng của các tòa nhà cao tầng. Nhìn chung là những nơi mà không gian xung quanh quá thoáng, không có yếu tố hỗ trợ cho việc tạo dáng chụp ảnh. Lúc này, bí quyết dành cho bạn là luôn khiến đôi tay “bận rộn”. Cụ thể, bạn có thể sử dụng một số cách tạo dáng khi chụp hình ngoại cảnh như: nghịch tóc, chỉnh sửa lại quần áo, mặc và cởi áo khoác, chỉnh sửa kính, đồng hồ…. Nếu chụp ảnh ngoại cảnh hai hoặc nhiều người, bạn có thể chỉnh sửa, hỗ trợ những người khác để thể hiện tình cảm, tăng cường sự kết nối, tạo điểm nhấn cho bức ảnh. Giữ cho đôi tay luôn “bận rộn” cũng là cách để bạn thư giãn, tạo ra những bức ảnh tự nhiên, không quá cứng nhắc.

Chú ý đến yếu tố ánh sáng khi tạo sáng chụp ảnh

cach tao dang chup anh ngoai canh

Ánh sáng ảnh hưởng rất lớn đến vẻ đẹp, tính nghệ thuật của một bức ảnh

cach tao dang chup anh ngoai canh

Bạn có thể dùng ánh sáng để gia tăng ưu thế cho bản thân

cach tao dang chup anh ngoai canh

Hoặc căn cứ vào ánh sáng để chọn cách tạo dáng chụp hình ngoại cảnh phù hợp

Ánh sáng ảnh hưởng rất lớn đến một bức ảnh ngoại cảnh. Vì nếu chụp ảnh trong studio hay phim trường, ánh sáng thường được khống chế, điều chỉnh bằng hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại. Nhưng khi chụp ảnh ngoại cảnh, ánh sáng ngoài trời là hoàn toàn tự nhiên. Nó phụ thuộc vào không gian, vào thời điểm trong ngày. Cũng vì ánh sáng ngoài trời là tự nhiên và liên tục thay đổi nên bạn cần căn cứ vào đặc điểm của ánh sáng để đem lại lợi thế cho bản thân, để chọn những cách tạo dáng chụp hình ngoại cảnh phù hợp. Hơn nữa, những thay đổi khác nhau của ánh sáng xung quanh có thể cung cấp cho bạn nhiều ý tưởng mới về vị trí đặt tay, chân. Có thể tạo ra cho bạn những bức ảnh tự nhiên, thu hút hơn. Bạn còn có thể tham khảo một số cách tạo dáng hợp với những đặc điểm ánh sáng riêng biệt. Ví dụ, khi chụp ảnh dưới ánh sáng sáng mặt trời đầy đủ, có phần chói mắt, bạn có thể áp dụng tư thế đứng nheo mắt, nhìn lên trời và khoanh tay để che đầu. Bạn cũng có thể dùng bóng đổ để tạo ra các họa tiết thú vị ở phía trước hoặc phía sau. Trong buổi chiều tà, bạn nên ưu tiên tư thế chụp từ phía sau hoặc từ góc nghiêng….

Tăng cường sự tương tác giữa người được chụp

cach tao dang chup anh ngoai canh

Khi chụp ảnh ngoại cảnh, bạn nên tăng cường sự tương tác giữa người chụp

cach tao dang chup anh ngoai canh

Sự tương tác cũng là chìa khóa để bạn có bức ảnh cưới đẹp, ngọt ngào

cach tao dang chup anh ngoai canh

Khi chụp ảnh nhóm, bạn càng cần chú ý đến sự tương tác giữa các thành viên

Bí quyết tạo dáng chụp ảnh ngoại cảnh được rất nhiều nhiếp ảnh gia nổi tiếng chia sẻ là tăng cường sự tương tác giữa những người được chụp. Đặc biệt là khi bạn đang chụp ảnh cưới ngoại cảnh hay chụp ảnh ngoại cảnh giữa cả nhóm bạn. Lúc này, bạn có thể trò chuyện, cười đùa với nhau hoặc cùng chạy nhảy, xếp hình, tham gia các trò chơi vui nhộn…. Những hoạt động giàu tính gắn kết này sẽ giúp nhiếp ảnh gia dễ dàng chụp được những khoảnh khắc đẹp, tự nhiên.

Những cách tạo dáng chụp ảnh ngoại cảnh đẹp nhất

cach tao dang chup anh ngoai canh

Có rất nhiều cách tạo dáng chụp ảnh ngoại cảnh mà bạn có thể áp dụng

Nhiều ý kiến cho rằng, việc tạo ra dáng chụp ảnh ngoài trời dễ hơn nhiều so với tạo dáng chụp ảnh trong studio. Vì khi tạo dáng chụp ảnh ngoài trời, sẽ có rất nhiều yếu tố tự nhiên có thể trở thành đạo cụ hoàn hảo cho bức ảnh của bạn. Hơn nữa, bạn có thể áp dụng các bí quyết tạo dáng chụp ảnh ngoại cảnh đơn giản, hiệu quả trên để tạo ra những bức hình xuất sắc. Ngoài các bí quyết này, bạn cũng có thể tham khảo những cách tạo dáng chụp ảnh ngoại cảnh cụ thể như: cách tạo dáng chụp ảnh ngoại cảnh nữ, cách tạo dáng chụp ảnh ngoại cảnh nam, cách tạo dáng chụp ảnh ngoại cảnh cho cặp đôi đang yêu (bao gồm cách tạo dáng chụp ảnh cưới ngoại cảnh) và cách tạo dáng chụp ảnh ngoại cảnh cho nhóm bạn. Đó là:

Cách tạo dáng chụp ảnh ngoại cảnh cho nữ

cach tao dang chup anh ngoai canh

Cách tạo dáng chụp ảnh ngoại cảnh cho nữ đơn giản, ai cũng có thể áp dụng

cach tao dang chup anh ngoai canh

Giơ tay che nắng là cách tạo dáng chụp ảnh ngoại cảnh quen thuộc

cach tao dang chup anh ngoai canh

Cách tạo dáng này hợp với nhiều không gian, có nhiều cách biến tấu

cach tao dang chup anh ngoai canh

Cách tạo dáng chụp ảnh dịu dàng, nhẹ nhàng với hoa

cach tao dang chup anh ngoai canh

Hướng dẫn tạo dáng chụp ảnh với hoa ở tư thế ngồi

cach tao dang chup anh ngoai canh

Nữ giới chụp ảnh ngoại cảnh có thể tạo dáng ngồi đọc sách

cach tao dang chup anh ngoai canh

Nếu muốn quay lại thời học sinh, bạn nên mặc áo dài trắng và tạo dáng với xe đạp

cach tao dang chup anh ngoai canh

Bạn cũng có thể mặc áo dài trắng để chụp ảnh trên thuyền

Cách tạo dáng chụp ảnh ngoại cảnh cho nam

cach tao dang chup anh ngoai canh

Để có những bức ảnh ngoại cảnh đẹp, nam giới cũng cần biết cách tạo dáng

cach tao dang chup anh ngoai canh

Có thể tạo dáng di chuyển qua đường

cach tao dang chup anh ngoai canh

Hoặc chọn cách tạo dáng vui vẻ, thú vị như thế này

cach tao dang chup anh ngoai canh

Một cách tạo dáng chụp ảnh ngoại cảnh trẻ trung cho nam

cach tao dang chup anh ngoai canh

Cách tạo dáng đơn giản, lịch lãm cho nam giới trưởng thành

cach tao dang chup anh ngoai canh

Khi tạo dáng chụp ảnh cho nam, bạn có thể tận dụng bối cảnh xung quanh

cach tao dang chup anh ngoai canh

Cũng có thể sử dụng các “phụ kiện” chụp ảnh cực chất như xe…

Cách tạo dáng chụp ảnh cưới ngoại cảnh

cach tao dang chup anh ngoai canh

Cô dâu chú rể cần biết cách tạo dáng chụp ảnh cưới ngoại cảnh

cach tao dang chup anh ngoai canh

Có thể tạo dáng chú rể dắt tay cô dâu theo trend “đưa nhau đi trốn”

cach tao dang chup anh ngoai canh

Hoặc tạo dáng cặp đôi cùng cười đùa vui vẻ, tăng sự tự nhiên cho bức ảnh

cach tao dang chup anh ngoai canh

Một cách tạo dáng đơn giản, ngọt ngào với phụ kiện là những tờ báo cũ

cach tao dang chup anh ngoai canh

Với không gian rộng thoáng, cô dâu chú rể có thể áp dụng cách tạo dáng này

cach tao dang chup anh ngoai canh

Nắm tay người thương cũng là bức ảnh không thể thiếu trong album ảnh cưới

cach tao dang chup anh ngoai canh

Hai người có thể tạo dáng cùng nhìn về một phía

Cách tạo dáng chụp ảnh ngoại cảnh cho nhóm bạn

cach tao dang chup anh ngoai canh

Cách tạo dáng đẹp cho nhóm bạn nam

cach tao dang chup anh ngoai canh

Một cách tạo dáng vui vẻ, thú vị mà các nhóm bạn nam có thể thử

cach tao dang chup anh ngoai canh

Cách tạo dáng cho nhóm bạn nữ theo concept “quý cô nông trại”

cach tao dang chup anh ngoai canh

Cách tạo dáng đơn giản mà mọi nhóm bạn đều có thể áp dụng

Hãy nhớ rằng, có rất nhiều cách tạo dáng chụp ảnh ngoại cảnh khác nhau mà bạn có thể áp dụng để tạo nên album ảnh đẹp, ấn tượng. Trường hợp còn băn khoăn về trang phục chụp ảnh, đặc biệt là trang phục chụp ảnh cưới ngoại cảnh, bạn có thể liên hệ ngay với Cali Bridal – địa chỉ chuyên thiết kế, nhập khẩu váy cưới cao cấp để được tư vấn, hỗ trợ. Bài cùng chuyên mục :

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0967 868 133