Trình Tự #28 Bước Chuẩn Bị Đám Cưới Hoàn Hảo, Chi Tiết Nhất

Để có hôn lễ hoàn hảo thì việc chuẩn bị đám cưới là hết sức quan trọng. Bạn nên tham khảo những kinh nghiệm chuẩn bị đám cưới hữu ích của nhiều cô dâu chú rể sau. Bạn muốn tổ chức một đám cưới hoành tráng? Bạn có rất nhiều ý tưởng cho đám cưới của mình nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Hãy tham khảo ngay những hướng dẫn từ A – Z về chuẩn bị đám cưới được Cali Bridal – đơn vị chuyên thiết kế, nhập khẩu váy cưới cao cấp, phù hợp với cô dâu Việt chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Kinh nghiệm chuẩn bị đám cưới

chuan bi dam cuoi

Nếu sắp tổ chức đám cưới, bạn nên tham khảo các kinh nghiệm chuẩn bị hữu ích

Chỉ cần gõ cụm từ “kinh nghiệm chuẩn bị đám cưới” vào thanh tìm kiếm của Google, bạn sẽ nhận được rất nhiều kết quả, rất nhiều hướng dẫn về các bước chuẩn bị đám cưới hoàn hảo. Đây đều là những kinh nghiệm thực tế, hữu ích được các cô dâu chú rể chia sẻ. Tuy nhiên, vì có quá nhiều đáp án cho câu hỏi chuẩn bị đám cưới cần những gì nên nhiều cặp đôi băn khoăn không biết nên áp dụng những kinh nghiệm nào, danh sách chuẩn bị đám cưới nào là chuẩn nhất…. Nếu bạn cũng rơi vào tình trạng này thì có thể tham khảo các kinh nghiệm chính được nhiều cặp đôi và các chuyên gia trong lĩnh vực cưới hỏi chia sẻ. Đó là:

Bắt đầu chuẩn bị đám cưới càng sớm càng tốt

Kinh nghiệm đầu tiên mà cô dâu chú rể có thể áp dụng là lên kế hoạch chuẩn bị đám cưới càng sớm càng tốt. Vì dù bạn có thể chuẩn bị đám cưới trong 1 tháng hay chuẩn bị đám cưới trong 2 tháng…. Nhưng nếu chuẩn bị quá gấp, các bạn có thể bỏ quên, nhầm lẫn hay gặp một số rắc rối. Thậm chí, việc chuẩn bị quá gấp gáp còn khiến cô dâu chú rể khó có thể tối ưu các chi phí chuẩn bị cho đám cưới. Vì vậy, n ngay khi có ý định về chung một nhà, cô dâu chú rể nên bắt đầu tự trả lời câu hỏi đám cưới phải chuẩn bị những gì. Sau lễ đính hôn, việc chuẩn bị đám cưới càng thêm gấp rút. Bạn càng cần tham khảo kinh nghiệm, ý kiến của bạn bè, người thân để để lên check list chuẩn bị đám cưới chuẩn xác.

Có thể tìm ý tưởng cho đám cưới trên mạng internet

chuan bi dam cuoi

Bạn có thể tìm ý tưởng chuẩn bị đám cưới trên mạng internet

Đám cưới không chỉ là sự kiện quan trọng bậc nhất trong cuộc đời mà nó còn là sự kiện lớn nhất mà nhiều cô dâu chú rể tự bắt tay vào chuẩn bị, tự tham gia vào tất cả các bước. Hơn nữa, gần như tất cả các cặp đôi đều mong muốn chuẩn bị đám cưới tiết kiệm nhưng vẫn ấn tượng, ý nghĩa. Thậm chí, nhiều cặp đôi còn dùng hôn lễ để kể lại câu chuyện tình yêu của cả hai, từ cách hai người gặp nhau, tìm hiểu nhau, yêu nhau và về chung một nhà…. Càng có yêu cầu cao với đám cưới thì việc chuẩn bị một đám cưới vẹn toàn càng trở nên khó khăn. Do đó, thay vì tự ngồi, tự suy nghĩ và lên kế hoạch, cô dâu chú rể có thể tìm thêm ý tưởng cho đám cưới trên mạng internet. Vì sự phát triển mạnh mẽ của mạng internet đã khiến các thông tin được chia sẻ rộng rãi hơn. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn của chuyên gia, các chia sẻ thực tế của những cặp đôi mới tổ chức hôn lễ…. Tất cả sẽ giúp bạn sớm tìm ra ý tưởng phù hợp nhất cho đám cưới. Việc tham khảo thông tin trên mạng internet cũng giúp bạn hiểu về quy trình chuẩn bị đám cưới và có sự chuẩn bị đầy đủ, phù hợp nhất.

Nên hỏi ý kiến của những người có kinh nghiệm chuẩn bị đám cưới

Kinh nghiệm chuẩn bị đám cưới thứ 3 mà cô dâu chú rể có thể áp dụng là hỏi ý kiến của những người mới tổ chức hôn lễ. Vì họ vừa trải qua hành trình chuẩn bị đám cưới. Do đó, họ sẽ thực sự hiểu chuẩn bị đám cưới như thế nào, chuẩn bị đám cưới mất bao lâu, chuẩn bị cho đám cưới tiết kiệm bằng cách nào…. Cũng vì có kinh nghiệm thực tế nên họ có thể đưa ra cho bạn những lời khuyên xác thực nhất, những hướng dẫn đơn giản, dễ hiểu, dễ áp dụng nhất. Thậm chí, thông qua những cặp đôi mới tổ chức hôn lễ, bạn còn có thể nhận được danh sách các đơn vị cung cấp dịch vụ cưới hỏi chuyên nghiệp. Ví dụ, bạn có thể chụp ảnh cưới tại những studio uy tín hàng đầu Việt Nam như Mimosa Wedding Studio, có thể đặt sảnh tổ chức tiệc cưới tại nhiều trung tâm lớn như Trống Đồng Plaza hay Diamond Palace. Việc nhận danh sách đơn vị hỗ trợ tổ chức đám cưới uy tín từ người thân bạn bè sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian, công sức. Vì bạn sẽ không mất công tìm hiểu, khảo sát các đơn vị đang cung cấp dịch vụ trên thị trường nữa.

Cần lên kế hoạch đám cưới chi tiết

chuan bi dam cuoi

Việc lên kế hoạch chi tiết sẽ giúp đám cưới của bạn diễn ra thuận lợi hơn

Người đang băn khoăn về việc chuẩn bị đám cưới cũng cần biết cách lên kế hoạch đám cưới chi tiết. Đừng chỉ vạch những thông tin sơ bộ như: chụp ảnh cưới trước 6 tháng; chọn địa điểm nghỉ tuần trăng mật trước 3 – 5 tháng; đặt trung tâm tổ chức tiệc cưới trước 2 tháng…. Thay vào đó, hãy lên một một kế hoạch đám cưới chi tiết với đầy đủ thông tin về các bước chuẩn bị cho 1 đám cưới. Ví dụ: những dịch vụ, sản phẩm nào cần cho đám cưới, bạn cần chuẩn bị chúng trước bao lâu; những nhà cung cấp mà bạn phải liên hệ, số điện thoại người phụ trách của từng nhà cung cấp…. Bạn cũng cần phân loại các mục trong kế hoạch chuẩn bị đám cưới chi tiết. Xem những mục nào hai bạn có thể tự hoàn thành. Những mục nào cần nhờ người thân, bạn bè trợ giúp. Nếu cần nhờ thì sẽ nhờ ai. Hãy luôn nhớ rằng, kế hoạch chuẩn bị đám cưới càng chi tiết, càng rõ ràng thì hôn lễ của bạn sẽ càng thuận lợi, ít nguy cơ rủi ro. Hơn nữa, thay vì để các công việc dồn vào 1, 2 tháng trước ngày cưới, bạn nên lên kế hoạch chuẩn bị đám cưới từ sớm để có thời gian xem xét kế hoạch và bổ sung những vấn đề còn thiếu sót.

Chuẩn bị cho đám cưới nhà gái khác với chuẩn bị ở nhà trai

Một kinh nghiệm chuẩn bị đám cưới quan trọng nữa mà cô dâu chú rể cần chú ý là chuẩn bị cho đám cưới nhà gái khác với việc chuẩn bị cho đám cưới nhà trai. Vì thông thường, nhà trai sẽ phải chuẩn bị nhiều hơn, sẽ cần tính toán mốc thời gian của các sự kiện chính. Ví dụ như lễ dạm, lễ hỏi, thời gian tổ chức hôn lễ… để thông báo cho nhà gái cùng phối hợp chuẩn bị. Trường hợp cô dâu chú rể muốn tự chuẩn bị hôn lễ, cả hai muốn làm một đám cưới tối giản với sự góp mặt của hai bên gia đình thì sự chuẩn bị của hai nhà vẫn khác nhau. Tuy nhiên, việc chuẩn bị sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Check list chuẩn bị đám cưới theo tháng

Cặp đôi nào cũng muốn chuẩn bị cho đám cưới hoàn hảo. Tuy nhiên, tùy vào mong muốn, sở thích, thời gian tổ chức hôn lễ, điều kiện của cặp đôi mà việc chuẩn bị sẽ có sự thay đổi nhất định. Vì vậy, nếu bạn còn chưa biết chú rể cô dâu chuẩn bị gì cho đám cưới thì có thể tham khảo check list chuẩn bị đám cưới theo tháng sau. Check list này phù hợp với những cặp đôi bắt đầu chuẩn bị đám cưới từ trước 6 tháng – khoảng thời gian đủ dài để cô dâu chú rể tìm ra những lựa chọn tối ưu nhất về cả kinh phí và chất lượng dịch vụ. Cụ thể:

6 tháng trước hôn lễ

chuan bi dam cuoi

Bạn nên sớm ấn định các mốc thời gian quan trọng như ngày ăn hỏi

 • Ấn định những mốc thời gian quan trọng nhất của hôn lễ như ngày dạm ngõ, ngày ăn hỏi, ngày tổ chức đám cưới. Hoặc bạn có thể xác định mốc thời gian sơ lược. Ví dụ như dự định tổ chức đám cưới trong tháng 9 năm nay… để bắt đầu chuẩn bị.
 • Thảo luận về ngân sách và quyết định xem ai sẽ đóng góp những gì. Đặc biệt, hãy làm rõ xem hai bạn sẽ tự chuẩn bị đám cưới hay chuẩn bị đám cưới dưới sự trợ giúp của hai bên gia đình. Vì nếu có sự trợ giúp của hai bên gia đình thì cô dâu chú rể sẽ giảm được một lượng lớn công việc.
 • Bạn có thể dùng máy tính để lập kế hoạch đám cưới chi tiết một cách nhanh chóng, khoa học hơn.
 • Tìm hiểu các thông tin cơ bản về đám cưới để biết quy trình của một đám cưới gồm những gì; nhiệm vụ của cô dâu chú rể ra sao; hai bạn sẽ cần có những gì cho dịp trọng đại này….

5 tháng trước hôn lễ

 • Tìm đơn vị cung cấp dịch vụ chụp ảnh cưới chất lượng cao như Mimosa Wedding Studio. Liên hệ với studio để được tư vấn xác định, phong cách, concept chụp hình. Đồng thời, bạn cũng nên trao đổi để chọn chọn trang phục và phong cách trang điểm cho cô dâu. Hiện cặp đôi chụp hình cưới tại Mimosa Wedding có thể đặt thiết kế hoặc thuê váy cưới chất lượng cao tại Cali Bridal. Có thể chụp hình cưới tại phim trường Hàn Quốc độc quyền Juhee và hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác….
 • Tìm địa chỉ cho thuê trang phục mặc trong lễ ăn hỏi. Nhà trai hoặc bản thân chú rể còn cần tìm địa chỉ chuyên nhận làm tráp lễ hỏi. Sau đó, xem xét và đặt trước tráp lễ hỏi, nhất là với những đám cưới dự định tổ chức lễ hỏi trước 1 – 2 tháng so với lễ cưới.
 • Chọn địa điểm nghỉ tuần trăng mật và đặt trước vé máy bay, phòng khách sạn. Vì khi tìm sớm, đặt sớm, bạn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hơn.

#10 Địa Điểm Chụp Ảnh Cưới Đẹp Ở Hà Nội (Đừng Bỏ Qua)

4 tháng trước hôn lễ

chuan bi dam cuoi

Cô dâu chú rể nên xác định mẫu thiệp cưới trước vài tháng so với ngày tổ chức hôn lễ

 • Xác định quy mô của tiệc cưới. Lên danh sách khách mời lần 1 để tiện cho việc đặt các dịch vụ liên quan.
 • Xác định địa điểm tổ chức hôn lễ.
  • Nếu tổ chức tại nhà, bạn cần tìm đơn vị cho thuê phông bạt đám cưới hoặc liên hệ cửa hàng hoa, các đơn vị chuyên bán đồ trang trí cho hôn lễ để đặt mua và chuẩn bị cho việc trang trí không gian tổ chức đám cưới tại nhà. Bạn cũng cần liên hệ trước với nhà hàng để xác định món và đặt thức ăn, đồ uống cho hôn lễ.
  • Nếu tổ chức tại trung tâm cung cấp dịch vụ cưới hỏi, bạn cần tìm trung tâm có chi phí, gói dịch vụ, địa chỉ phù hợp. Liên hệ với trung tâm để tìm hiểu về dịch vụ và các thông tin liên quan như: tổ chức tiệc cưới ở sảnh nào; đặt bao nhiêu bàn tiệc; trên bàn gồm các loại món ăn, đồ uống nào; giá các dịch vụ ra sao; có chi phí phát sinh không, nếu có thì đó là các chi phí nào…. Sau khi hai bên đi đến thống nhất, bạn cần tiến hành ký hợp đồng để đảm bảo quyền lợi cho cả hai.
 • Chọn đơn vị in thiệp cưới. Xác định mẫu thiệp hoặc đặt thiết kế thiệp cưới theo yêu cầu và tiến hành in thiệp. Khi đặt in, bạn nên đặt dư so với số khách bạn đã lên trong danh sách khách mời 1.

2 – 3 tháng trước hôn lễ

 • Duyệt lại danh sách khách mời trong đám cưới để tránh sai sót. Viết thiệp và chuẩn bị gửi thiệp cưới.
 • Lên kế hoạch các bước cho hôn lễ và đặt các sản phẩm dịch vụ liên quan. Ví dụ như xe hoa cô dâu, xe đưa đón người thân, bạn bè của cô dâu chú rể; book ca sĩ hát trong đám cưới….
 • Lên kế hoạch chi tiết cho ngày tổ chức hôn lễ. Bạn nên lên kế hoạch với giờ cụ thể. Ví dụ, cô dâu trang điểm lúc mấy giờ; giờ nào chú rể bắt đầu xuất phát; giờ nào rời khỏi nhà cô dâu; hai người bước vào lễ đường lúc mấy giờ….
 • Xin giấy đăng ký kết hôn. Trong check list chuẩn bị đám cưới, đây là mục có thể thoải mái thay đổi về thời gian. Bạn có thể đăng ký kết hôn ngay sau khi đính hôn hoặc sau khi đã tổ chức đám cưới.
 • Trong khoảng thời gian này, cô dâu cũng nên đặt và sử dụng các liệu pháp chăm sóc sắc đẹp để sở hữu nhan sắc rạng rỡ trong ngày cưới. Hãy chú ý, khoảng thời gian 2 – 3 tháng trước hôn lễ là khoảng thời gian phù hợp nhất để bạn làm đẹp. Đừng cố chăm sóc da hay làm đẹp ngay trước đám cưới. Vì nó có thể ảnh hưởng xấu đến nhan sắc của bạn, khiến hôn lễ của bạn bớt hoàn hảo.

1 tháng trước hôn lễ

chuan bi dam cuoi

Hãy thử váy cưới – vest cưới để đảm bảo chúng vừa vặn

 • Gọi cho các đơn vị cung cấp dịch vụ để xác nhận ngày, giờ, địa điểm…. Tránh những nhầm lẫn không đáng có.
 • Xác nhận lại việc đặt vé máy bay, phòng khách sạn trong dịp nghỉ trăng mật.
 • Viết lời phát biểu trong hôn lễ.
 • Thử trang phục cưới, giày cưới để thay đổi nếu cần. Vì trước hôn lễ khoảng một tháng, cô dâu chú rể sẽ ít thay đổi hình thể. Lúc này, việc thử trang phục, giày cưới sẽ cho kích cỡ chuẩn xác nhất.
 • Cắt tóc và nhuộm màu lần cuối trước có lẽ.

1 – 2 tuần trước hôn lễ

 • Xác nhận lại với phù dâu, phù rể của bạn.
 • Giao nhiệm vụ trong ngày cưới. Ví dụ: ai là người sẽ đi cùng hỗ trợ cho cô dâu?; ai là người sẽ đến trước để giám sát sự chuẩn bị của trung tâm tổ chức tiệc cưới?; ai là người trả lại lễ phục đã thuê sau đám cưới nếu cô dâu chú rể đi nghỉ tuần trăng mật ngay….
 • Xác định các khoản tiền cần thanh toán ngay sau hôn lễ để chuẩn bị sẵn.
 • Cung cấp kịch bản cho những nhân vật quan trọng. Ví dụ, lời phát biểu cho đại diện nhà trai hay đại diện nhà gái…
 • Lên chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho hôn lễ.

chuan bi dam cuoi

Cô dâu chú rể nên ăn uống đủ chất để có sức khỏe tốt nhất cho hôn lễ

Cách giảm chi phí chuẩn bị đám cưới

Giờ bạn đã biết chuẩn bị đám cưới trong bao lâu và check list chuẩn bị đám cưới cơ bản chưa? Ngoài những thông tin liên quan đến việc chuẩn bị cho hôn lễ này, bạn cũng cần biết cách để tối ưu chi phí, giúp bạn chuẩn bị đám cưới tiết kiệm hơn. Dưới đây là các cách chính để bạn cắt giảm chi phí chuẩn bị đám cưới:

Tìm địa điểm tổ chức đám cưới rẻ hơn

Trong chi phí tổ chức đám cưới, tiền thuê trung tâm tiệc cưới là con số khá lớn. Vì vậy, nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể lựa chọn những địa điểm tổ chức đám cưới rẻ hơn. Ví dụ, cô dâu chú rể có không gian nhà riêng đủ rộng có thể tổ chức đám cưới ngay tại nhà. Bạn chỉ mất tiền thuê phông bạt và mua một số dụng cụ để trang trí cho không gian đám cưới là được. Trường hợp không gian trong nhà không đủ rộng hay không phù hợp với ý tưởng tổ chức đám cưới đã lên thì bạn có thể tìm kiếm các địa điểm tổ chức đám cưới ở vùng ngoại ô – nơi có giá thuê thấp và không gian đủ rộng để bạn thỏa sức sáng tạo.

Cắt giảm các dịch vụ không cần thiết

Đây cũng là mẹo tiết kiệm chi phí chuẩn bị đi đám cưới vô cùng hiệu quả. Ví dụ, nếu nhà có xe riêng mới, đẹp, bạn không nhất định phải thuê xe hoa cô dâu mà có thể tự trang trí xe hoa, tự dùng xe của gia đình hay bạn bè, người thân. chuan bi dam cuoi

Bạn có thể thuê váy cưới tại Cali Bridal để tiết kiệm chi phí

Trong việc chuẩn bị trang phục cho đám cưới cũng vậy. Cô dâu chú rể có thể thuê các bộ váy cưới, vest cưới cao cấp thay vì đặt mua hoặc đặt thiết kế riêng. Điều này sẽ giúp tiết kiệm khá nhiều tiền. Vì thông thường, trang phục dùng trong hôn lễ thường trang trọng, cầu kỳ. Nó không chỉ đắt đỏ mà còn không phù hợp với cuộc sống thường ngày. Sau đám cưới, bạn rất ít có cơ hội sử dụng những trang phục này.

Chọn mùa thấp điểm để tiết kiệm chi phí

Đây cũng là gợi ý hay cho những người muốn tiết kiệm chi phí tổ chức đám cưới. Vì nếu tổ chức vào mùa cao điểm, ví dụ như mùa Thu – Đông ở miền Bắc thì chi phí thuê các dịch vụ cưới hỏi sẽ cao hơn. Thậm chí, bạn mất nhiều tiền mà không chọn được nhà cung cấp, dịch vụ phù hợp với sở thích, mong muốn của bản thân. Ngược lại, trong mùa thấp điểm, bạn có thể sử dụng dịch vụ chất lượng tương đương với chi phí thấp, lại có nhiều sự lựa chọn hơn. Về ngày tổ chức đám cưới cũng vậy. Thứ 7, chủ nhật là những ngày tổ chức đám cưới phổ biến với nhu cầu cao. Do đó, nếu chọn những ngày này, bạn sẽ phải trả phí dịch vụ cao hơn so với các ngày trong tuần. Đặc biệt là khi thứ 7, chủ nhật trùng với những ngày lễ lớn của cả nước. Trên đây là hướng dẫn từ A – Z liên quan đến việc chuẩn bị đám cưới. Bạn có thể áp dụng những hướng dẫn này để tiến hành chuẩn bị và có đám cưới thuận lợi, có những kỷ niệm tuyệt vời. Nếu còn bất kỳ băn khoăn gì trong việc chuẩn bị đám cưới hoặc chọn váy cưới đẹp – vest cưới, bạn có thể liên hệ với Cali Bridal để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0967 868 133