Cali Bridal
Blogs / Kinh nghiệm chụp ảnh gia đình / 50+ Mẫu Chụp Ảnh Bàn Tay Gia Đình 3 Người, 4 Người Đẹp Và Sáng Tạo
50+ Mẫu Chụp Ảnh Bàn Tay Gia Đình 3 Người, 4 Người Đẹp Và Sáng Tạo
Kinh nghiệm chụp ảnh gia đình
09/05/2024
Chụp ảnh là một cách hoàn hảo để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp đặc biệt là bên gia đình và những người thân yêu. Thế nhưng làm cách nào để những bức ảnh đó trở nên độc đáo và có hơi hướng nghệ thuật hơn? Trong bài viết lần này Cali Bridal sẽ gợi… View Article

Chụp ảnh là một cách hoàn hảo để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp đặc biệt là bên gia đình và những người thân yêu. Thế nhưng làm cách nào để những bức ảnh đó trở nên độc đáo và có hơi hướng nghệ thuật hơn? Trong bài viết lần này Cali Bridal sẽ gợi ý đến bạn những ý tưởng chụp ảnh bàn tay gia đình vô cùng ấn tượng và đặc biệt nhất!

chup anh ban tay gia dinh

Ý nghĩa bức ảnh chụp hình bàn tay gia đình

“Bàn tay ta chính là thiết kế kỳ diệu nhất của tình yêu thương và sự gắn kết”. Chính vì thế mà hình ảnh đôi bàn tay thường mang tính biểu tượng rất sâu sắc không chỉ trong văn học mà còn cả nghệ thuật. Đối với mỗi người con, bàn tay sự bao bọc, che chở của bậc làm cha mẹ. Còn đối với cha mẹ bàn tay của các con giống như nguồn động lực tiếp thêm sức mạnh để vượt qua khó khăn, thử thách.

Từ đó có thể thấy khi chụp ảnh bàn tay gia đình thì những ý nghĩa lại càng được chân thực, ấm áp hơn. Mỗi bàn tay lại sở hữu những câu chuyện riêng và nét đẹp đặc biệt mà đôi khi đó trở thành cách nhận diện không thể xóa mờ. Nếu bạn và gia đình có sự ngại ngùng khi chụp ảnh chung thì hãy tham khảo những ảnh chụp bàn tay gia đình để tạo ra những kỷ niệm đẹp.

⇒ XEM THÊM : Chụp Ảnh Gia đình Đẹp Rẻ Tại Hà Nội : #7 Lưu Ý Quan Trọng

chup anh ban tay gia dinh

Gợi ý các mẫu chụp ảnh bàn tay gia đình

Hầu hết các gia đình khi lựa chọn chụp ảnh bàn tay đều là gia đình có con nhỏ. Như thế khâu chuẩn bị diễn ra nhanh gọn hơn và hoàn toàn dễ dàng với gia đình chưa từng có kinh nghiệm chụp ảnh. Cùng tham khảo một số mẫu dưới đây để bạn có thể lựa chọn ra những tư thế bàn tay yêu thích cho gia đình.

Mẫu ảnh bàn tay gia đình 3 người

Có rất nhiều ý tưởng chụp ảnh bàn tay gia đình 3 người bởi với góc chụp gần rất dễ bắt được khung hình đẹp với tỷ lệ hoàn hảo.

– Mẫu bàn tay 3 người chụm tay vào nhau: Đây có thể mẫu dễ thực hiện nhất và khá phổ biến chỉ cần từng thành viên từ người lớn đến bé xếp lần lượt chụm tay lại là đã có được bức ảnh đẹp. Nên để tay chạm nhẹ để đường nét được rõ ràng và thể hiện sự nâng niu, trân trọng.

– Mẫu bàn tay 3 người nắm tay: Hành động tạo nên sự liên kết vô cùng vững chắc và lại càng được khẳng định với bức ảnh bàn tay gia đình. Nắm tay chéo lẫn nhau thể hiện sự chia sẻ và đồng hành.

– Mẫu bàn tay 3 người xếp hình trái tim: Thông điệp rõ ràng được thể hiện qua trái tim chính là tình yêu thương và sự gắn kết. Trái tim được tạo nên từ lớn đến bé tạo nên điểm nhấn mang chiều sâu. Bạn có thể tưởng tượng ra một hình ảnh trái tim lớn được tạo bởi nhịp đập từ bàn tay.

chup anh ban tay gia dinh

– Mẫu bàn tay 3 người nằm hờ chạm vào nhau: Cái nắm thể hiện cho sức mạnh thế nhưng vẫn luôn ở cạnh nhau thể hiện sự quan tâm và luôn đồng cảm. Đây cũng là một trong những mẫu dễ thực hiện mà bạn và gia đình có thể tham khảo.

chup anh ban tay gia dinh

– Mẫu bàn tay 3 người xếp chồng lên nhau: Hành động này thể hiện sự đoàn kết và che chở, nâng đỡ. Cha mẹ luôn là người đồng hành với chúng ta trên mọi chặng đường và cho dù có ra sao thì nhà vẫn luôn là nơi để về và chữa lành cảm xúc.

chup anh ban tay gia dinh

– Mẫu bàn tay 3 người đan chặt vào nhau: Cái đan tay thể hiện sự san sẻ, ấm áp, không có khoảng cách. Hành động này hơi khó thực hiện và đôi khi cần mẫu tay có độ dài gần tương đồng với nhau.

– Mẫu bàn tay 3 người đặt chồng chéo lên nhau: Khi đặt chồng chéo lên nhau tạo nên hình bông hoa xòe cánh của bàn tay. Bàn tay bé nhất sẽ được đặt vị trí đầu tiên thể hiện sự trung tâm và luôn tỏa sáng.

chup anh ban tay gia dinh

– Mẫu bàn tay 3 người ngoắc tay lần lượt vào nhau: Hành động này không đơn thuần chỉ là sự cam kết mà còn thể hiện cho ý chí mạnh mẽ luôn cùng nhau vượt qua những khó khăn, thử thách. Đó mới chính là tình cảm mà gia đình vun đắp và nuôi dưỡng tâm hồn của con người.

Mẫu ảnh bàn tay gia đình 4 người

Việc thêm vào một thành viên cũng không hề gây khó với việc chụp ảnh bàn tay gia đình. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng mẫu 3 người vào gia đình có 4 thành viên để thực hiện bộ ảnh bàn tay. Hoặc có thể tách riêng chụp 2 người với 2 người để sáng tạo thêm nhiều mẫu chụp mới.

Đôi khi mẫu chụp ảnh bàn tay gia đình 4 người khó thực hiện hơn thế nhưng bạn nên tìm thêm sự hỗ trợ từ người khác để có được tấm hình ưng ý. Ngoài ra cũng nên chọn không gian, bối cảnh rộng hơn để dễ dàng thực hiện bộ ảnh.

chup anh ban tay gia dinh

4 bước để có ảnh chụp bàn tay gia đình đẹp

Như đã chia sẻ phía trên có thể thấy bạn và gia đình dù ít kinh nghiệm nhưng hoàn toàn có thể tự thực hiện chụp ảnh bàn tay gia đình bằng thiết bị như điện thoại thông minh hoặc máy ảnh. Và Cali Bridal thấy rằng bạn chỉ cần thực hiện theo 4 bước dưới đây là sẽ có ảnh chất lượng như mong muốn.

Bước 1: Lựa chọn không gian, bối cảnh phù hợp

Tối giản là bối cảnh mà bạn nên lựa chọn để chụp ảnh bàn tay gia đình. Khi đó bàn tay sẽ trở nên nổi bật và tạo điểm tập trung của hình ảnh mà không bị gây rối. Một lưu ý là tối giản nhưng không phải không gian thiếu sáng nếu thế rất khó để có được màu ảnh đẹp. Vì thế đơn giản nhưng vẫn phải có sự tinh tế thì bạn dễ dàng chụp ảnh bàn tay gia đình.

Bước 2: Setup và căn chỉnh ánh sáng

Đảm bảo đầy đủ ánh sáng là yếu tố tiên quyết giúp cho bàn tay của tất cả thành viên được rõ nét và bắt trọn được khoảnh khắc. Nếu quá tối gây hiệu ứng bóng đổ không được đẹp vì thế tốt nhất bạn nên chọn ánh sáng mềm, không quá gắt. Đường nét bàn tay sẽ được thể hiện chi tiết và sẽ không cần sự can thiệp chỉnh sửa quá nhiều. Và bạn hoàn toàn có thể setup được ánh sáng tự nhiên như mong muốn bởi khung tỷ lệ chụp ảnh bàn tay gia đình khá nhỏ chỉ cần sử dụng đèn vừa phải.

chup anh ban tay gia dinh

Bước 3: Chọn tư thế sắp xếp bàn tay cho gia đình

Với rất nhiều mẫu được gợi ý ở phía trên bạn hoàn toàn có thể sắp xếp tư thế tay từng thành viên rất nhanh và dễ dàng. Tuy nhiên hãy chọn tư thế tay phù hợp với cả gia đình và tránh gây mỏi để đảm bảo sức khỏe. Và hãy chọn ra những góc tay đẹp để thể hiện được những cung bậc cảm xúc, trọn vẹn ý nghĩa của bức ảnh.

Bước 4: Thả lỏng bàn tay để tạo cảm giác chân thực

Cứ mỗi khi nhắc đến chụp ảnh sẽ có thành viên gia đình rơi vào trạng thái căng thẳng và lo lắng sẽ phá hỏng không khí buổi chụp hình. Vì thế cho dù chụp ảnh bàn tay gia đình thì bạn nên chuẩn bị tâm thế thoải mái, tập thả lỏng bàn tay. Như thế thì bức ảnh sẽ trở nên gần gũi và hoàn thiện nhanh chóng hơn. Và thậm chí có thể tạo thêm điểm nhấn của bức hình chụp bàn tay với các phụ kiện như bông hoa, trái tim để tăng chiều sâu cảm xúc cho bức ảnh.

chup anh ban tay gia dinh

Hy vọng với bài viết của Cali Bridal bạn sẽ thực hiện được những bộ ảnh chụp bàn tay gia đình đẹp và ưng ý. Và hãy dành tình yêu thương, sự chân thành, chia sẻ để gia đình của bạn luôn được gắn kết bền chặt. Cali Bridal luôn sẵn sàng trở thành địa chỉ tư vấn hỗ trợ bạn nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ nhé! Liên hệ với chúng tôi qua website và hotline chính thức: 0385766666.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC

25+ Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Gia Đình 4 Người Siêu Đẹp, Siêu Dễ

#33 Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Gia Đình 3 Người Tự Nhiên Và Đẹp Nhất

Bài viết liên quan
Tết đến là thời điểm tuyệt vời để cả gia đình sum họp, tận hưởng...
Xem chi tiết
Bạn muốn chụp ảnh gia đình? Muốn lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ của...
Xem chi tiết
Một bức ảnh kỷ niệm gia đình trọn vẹn ý nghĩa rất cần có sự góp mặt...
Xem chi tiết
Chụp ảnh gia đình ngoại cảnh đẹp đã trở thành một xu hướng phổ biến....
Xem chi tiết
Chụp ảnh gia đình kiểu Hàn Quốc là một cách tuyệt vời để lưu giữ...
Xem chi tiết
Để có được một bức ảnh chụp gia đình đẹp là sự tổng hòa của rất...
Xem chi tiết