25+ Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Gia Đình 4 Người Siêu Đẹp, Siêu Dễ

Những ý tưởng tạo dáng chụp ảnh gia đình 4 người tự nhiên, dễ dàng này sẽ giúp bạn có các  bức hình tuyệt đẹp, giúp gia đình bạn lưu giữ nhiều khoảnh khắc ý nghĩa….

Chỉ cần gõ cụm từ khóa “chụp ảnh gia đình 4 người” trên thanh tìm kiếm của Google, bạn sẽ thấy vô số bức ảnh gia đình đẹp với bố cục độc lạ và nụ cười rạng rỡ. Thậm chí là những bức ảnh gia đình giàu tính nghệ thuật, có thể khiến bạn ấn tượng “ngay từ cái nhìn đầu tiên”.

Nhưng để có những bức hình long lanh này, các gia đình có thể phải trải qua hành trình khá căng thẳng. Đặc biệt là với những người chưa có nhiều kinh nghiệm, chưa biết các ý tưởng tạo dáng chụp ảnh gia đình 4 người đẹp, ấn tượng. Hiểu được những khó khăn mà các gia đình có thể gặp phải, trong bài viết này, Cali Bridal sẽ chia sẻ về các kiểu tạo dáng chụp ảnh gia đình 4 người, nhất là những ý tưởng tạo dáng vừa đẹp vừa đơn giản vừa dễ áp dụng.

Những ý tưởng tạo dáng chụp ảnh gia đình 4 người đẹp nhất

chup anh gia dinh 4 nguoi

Bạn đang băn khoăn về cách tạo dáng chụp ảnh gia đình 4 người?

Nhiều gia đình có thói quen chụp ảnh để lưu giữ lại những khoảnh khắc ý nghĩa của các thành viên. Thậm chí, không chỉ trong các dịp đặc biệt như kỷ niệm ngày cưới, sinh nhật của các thành viên trong gia đình hay trong các dịp lễ quan trọng hàng năm mà khi rảnh rỗi, nhiều gia đình cũng có xu hướng chụp ảnh để làm bằng chứng cho hạnh trình hạnh phúc của hai vợ chồng và quá trình trưởng thành của những đứa con.

Hơn nữa, chụp ảnh gia đình không khó. Ai cũng có thể cầm máy ảnh hay smartphone để chụp ảnh cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, để chụp ảnh gia đình 4 người đẹp, bạn nên biết các ý tưởng tạo dáng chụp ảnh ấn tượng, dễ áp dụng. Vì khi biết về các ý tưởng tạo dáng, bạn có thể chuẩn bị tốt hơn. Có thể thoải mái hơn trong việc phối hợp với nhiếp ảnh gia, ekip chụp hình để tạo nên những bức ảnh đẹp. Dưới đây là các ý tưởng tạo dáng chụp ảnh gia đình 4 người mà bạn nên tham khảo:

Sát cánh cùng nhau

Ý tưởng tạo dáng “sát cánh cùng nhau” cho gia đình 4 người

Đây là một trong những ý tưởng tạo dáng chụp ảnh gia đình phổ biến nhất. Nó áp dụng cho cả những gia đình có 4 người, 5 người, 6 người hay nhiều hơn nữa….

Với cách tạo dáng này, nhiếp ảnh gia chỉ cần hướng dẫn để mọi người đứng cạnh nhau. Cụ thể, với gia đình 4 người, bạn có thể sắp xếp thành một đường thẳng nằm ngang. Trường hợp có đông thành viên gia đình hơn, bạn có thể xếp theo hướng hơi cong hai đầu về phía máy ảnh. Sau đó, tất cả các thành viên trong gia đình sẽ nhìn thẳng vào máy ảnh và nở một nụ cười rạng rỡ.

Khi áp dụng cách tạo dáng “sát cánh cùng nhau”, gia đình bạn sẽ có bức ảnh đầm ấm, dễ dàng thu hút sự chú ý của người nhìn. Thông qua bức ảnh, các thành viên trong gia đình có thể truyền tải cảm xúc. Có thể cho người nhìn thấy niềm vui, niềm hạnh phúc đang hiện diện trên gương mặt họ.

Tìm kiếm những hình nền thú vị

chup anh gia dinh 4 nguoi

Hãy tìm kiếm những hình nền thú vị như khung cảnh của biển xanh

chup anh gia dinh 4 nguoi

Hoặc hình nền là không gian thân thuộc, đậm chất đời thường như thế này

Trong hành trình tạo bộ ảnh chụp gia đình 4 người đẹp, bạn có thể tìm kiếm những hình nền thú vị. Dù trọng tâm của các bức ảnh luôn phải là con người, là các thành viên trong gia đình bạn. Nhưng việc chọn những hình nền thú vị, việc tích cực thay đổi bối cảnh có thể giúp bộ ảnh của gia đình bạn thêm phong phú.

Bạn cũng có thể sử dụng hình nền là các khung cảnh yêu thích. Ví dụ như hàng cây trước cửa, một công trình kiến trúc nổi bật, một địa điểm vui chơi giải trí quen thuộc của con bạn…. Tất cả sẽ giúp bức ảnh gia đình của bạn thêm ý nghĩa.

Nhiều hơn một cái ôm

chup anh gia dinh 4 nguoi

Những cái ôm cũng là bí quyết tạo dáng hiệu quả cho gia đình 4 người

chup anh gia dinh 4 nguoi

Với cách tạo dáng này, gia đình sẽ chứng minh được tình yêu, sự gắn kết chặt chẽ

Tạo dáng ôm nhau không phải là “đặc quyền” của các bộ ảnh cưới. Bạn vẫn có thể áp dụng cách tạo dáng này khi chụp ảnh gia đình. Với ý tưởng chụp hình nhiều hơn một cái ôm, bạn và các thành viên khác trong gia đình sẽ chứng minh được tình yêu và sự gắn kết chặt chẽ. Hơn nữa, khi áp dụng ý tưởng tạo dáng chụp hình này, các thành viên trong gia đình có thể thoải mái sáng tạo để có những bức ảnh theo kiểu truyền thống hay những bức ảnh độc đáo, lạ mắt hơn.

Ví dụ, bố mẹ có thể ngồi tựa lưng vào gốc cây và để các con ngồi trong lòng. Đồng thời, ôm lấy các con. Cũng có thể tạo dáng ở tư thế đứng để các con ôm lấy bố mẹ từ phía sau và cùng hướng mặt về phía máy ảnh.

Tạo dáng đi dạo

chup anh gia dinh 4 nguoi

Đi dạo cũng là cách tạo dáng chụp ảnh gia đình 4 người đơn giản, dễ áp dụng

chup anh gia dinh 4 nguoi

Có thể chụp ảnh cả nhà dắt tay nhau đi dạo từ phía sau

chup anh gia dinh 4 nguoi

Hoặc cả gia đình có thể tạo dáng vừa đi dạo vừa nói cười vui vẻ

Nếu tham khảo các mẫu ảnh chụp gia đình 4 người đẹp, bạn chắc chắn sẽ thấy những bức ảnh được chụp với cách tạo dáng đi dạo. Bởi đây là cách tạo dáng vừa đơn giản vừa đẹp mắt. Hơn nữa, nó có rất nhiều cách biến tấu để làm phong phú cho album ảnh gia đình của bạn.

Cụ thể, các gia đình có thể xếp thành một hàng ngang với bố mẹ ở hai bên và hai con ở giữa. Sau đó, cùng nắm tay nhau và tiến về phía trước. Hoặc cũng có thể xếp thành hàng ngang với bố mẹ ở giữa và hai con đứng hai bên. Trường hợp không muốn đứng thành hàng, bố mẹ có thể tùy ý dắt tay con và từ từ tiến về phía máy ảnh. Nhiếp ảnh gia và các thành viên trong ekip chụp hình sẽ theo sát từng bước chân, từng biểu cảm trên gương mặt của các thành viên để ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất.

“Chạy đi chờ chi”

chup anh gia dinh 4 nguoi

“Chạy đi chờ chi” là ý tưởng tạo dáng chụp ảnh gia đình 4 người hay

chup anh gia dinh 4 nguoi

Mọi gia đình đều có thể áp dụng cách tạo dáng chụp hình năng động, thoải mái này

chup anh gia dinh 4 nguoi

Hoặc biến tấu cách tạo dáng chụp hình này một cách linh hoạt

Dù chọn concept chụp ảnh gia đình 4 người đẹp nào, bạn cũng có thể áp dụng ý tưởng tạo dáng chụp hình này. Hơn nữa, ý tưởng này đặc biệt phù hợp với những gia đình có trẻ em trong độ tuổi hiếu động (từ 4 đến 12 tuổi).

Khi áp dụng ý tưởng này, các thành viên trong gia đình có thể nắm tay nhau để cùng chạy về phía trước. Các thành viên cũng có thể tạo dáng đuổi bắt để bức ảnh thêm sinh động. Nhưng dù tạo dáng đuổi bắt, bạn vẫn phải chú ý hướng mặt về ống kính máy ảnh và từ từ tiến về phía trước.

Giới thiệu các thế hệ

chup anh gia dinh 4 nguoi

Giới thiệu các thế hệ là ý tưởng tạo dáng hợp với gia đình nhiều người

chup anh gia dinh 4 nguoi

Nhưng dù nhà 4 người, bạn vẫn có thể khéo léo áp dụng cách tạo dáng này

chup anh gia dinh 4 nguoi

Một số cách tạo dáng chụp ảnh giới thiệu các thế hệ khác

Nhiều người cho rằng ý tưởng giới thiệu các thế hệ chỉ phù hợp với những gia đình đông người. Nhưng trên thực tế, dù trong gia đình chỉ có 4 người, bạn vẫn có thể áp dụng ý tưởng chụp hình này.

Đặc biệt là với những gia đình mà hai con đã lớn. Lúc này, hai vợ chồng sẽ ngồi trên ghế và để các con đứng sau lưng hoặc hai bên sườn ghế (tùy vào độ rộng của chiếc ghế và độ tuổi của các con). Cách tạo dáng chụp hình gia đình 4 người này sẽ giúp tạo ra cảm giác gần gũi và gắn kết. Qua đó, giúp bố mẹ và các con cùng thả lòng cùng tạo ra những bức ảnh đẹp.

Trường hợp hai con còn nhỏ nhưng vẫn muốn dùng cách tạo dáng này thì có thể đề 2 con ngồi còn bố mẹ đứng bên canh.

Chụp ảnh chân dung của mỗi người

chup anh gia dinh 4 nguoi

Có thể chụp ảnh chân dung cho từng người rồi ghép thành ảnh gia đình

Trong quá trình chụp hình gia đình 4 người, bạn cũng có thể áp dụng một ý tưởng nữa là chụp ảnh chân dung cho mỗi thành viên trong gia đình. Hãy chụp một bức ảnh chính diện với biểu cảm tươi cười hoặc độc lạ. Sau đó ghép ảnh chân dung của 4 người thành một bức ảnh gia đình tuyệt vời.

Khi áp dụng ý tưởng này, các thành viên trong gia đình có thể trao đổi để thống nhất biểu cảm được chọn. Ví dụ như tất cả cùng tươi cười hoặc tất cả cùng làm “mặt xấu”. Hoặc cũng có thể chọn phương án mỗi người một biểu cảm để bức ảnh gia đình của bạn thực sự đa dạng và đặc sắc.

>>> 33 Ý Tưởng Chụp Ảnh Kỷ Niệm Ngày Cưới 5 Năm, 10 Năm, 15 Năm

Ý tưởng tạo dáng chụp hình gia đình với ánh sáng

chup anh gia dinh 4 nguoi

Các gia đình có thể thoải mái sáng tạo với ánh sáng

chup anh gia dinh 4 nguoi

Có thể kết hợp hiệu ứng ánh sáng với việc tạo dáng để bức ảnh thêm thu hút

chup anh gia dinh 4 nguoi

Hiệu ứng ánh sáng cũng giúp bức ảnh gia đình 4 người thêm nghệ thuật

chup anh gia dinh 4 nguoi

Khi chụp ảnh ngoại cảnh, các gia đình càng cần chú ý đến ánh sáng

Ánh sáng từ mặt trời hoặc những chiếc đèn có thể giúp bức ảnh của gia đình bạn thêm lung linh, rực rỡ. Vì vậy, trong quá trình chụp ảnh cùng các thành viên trong gia đình, hãy tìm nguồn ánh sáng đủ mạnh.

Bạn có thể quay lưng về phía ánh sáng để tạo ra bức hình gia đình với biểu cảm rõ nét trên gương mặt. Cũng có thể cùng nhìn về phía ánh sáng để tạo hiệu ứng mờ ảo, thú vị cho bức ảnh. Thậm chí, cả gia đình có thể cùng nắm tay nhau trong ánh nắng chiều tà để có background rực rỡ, để giúp các thành viên trong gia đình được phủ lên một lớp ánh sáng màu vàng ấm áp.

Thể hiện sự vui tươi

chup anh gia dinh 4 nguoi

Sự vui tươi luôn là chìa khóa của bộ ảnh gia đình đẹp, ấn tượng

chup anh gia dinh 4 nguoi

Thay vì yêu cầu các bé đứng yên, bố mẹ hãy vui chơi cùng bé

chup anh gia dinh 4 nguoi

Sự kết nối của các thành viên trong gia đình sẽ giúp bức ảnh thêm ấm áp, chân thật

Trẻ em luôn thích cười và chạy nhảy khắp nơi. Thay vì yêu cầu những đứa trẻ yên lặng, cùng tạo dáng với bố mẹ, hãy để các em thoải mái vui chơi. Trong lúc này, bố mẹ có thể tạo dáng một cách tình cảm hoặc chơi với các con để có buổi chụp hình vừa thoải mái vừa tự nhiên. Đây cũng là ý tưởng tạo dáng khi chụp ảnh gia đình 4 người mà rất nhiều gia đình đã áp dụng và thành công.

Thể hiện tình cảm

chup anh gia dinh 4 nguoi

Khi chụp ảnh gia đình 4 người, các thành viên nên tích cực thể hiện tình cảm

chup anh gia dinh 4 nguoi

Những yêu thương chân thành sẽ giúp bộ ảnh gia đình thêm hoàn hảo

So với ý tưởng tạo dáng bằng cách thể hiện sự vui tươi, việc thể hiện tình cảm thường khó hơn nhiều. Vì rất nhiều người việt vẫn ngại việc thể hiện tình cảm trước mắt người khác. Họ có thể cảm thấy không tự nhiên, thậm chí là không thể làm những hành động tình tứ, giàu cảm xúc.

Tuy nhiên, trong quá trình chụp ảnh gia đình, thể hiện tình cảm lại là một trong những cách tạo dáng tốt nhất, hiệu quả nhất. Nó có ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của cả bộ hình. Vì nếu cả bộ hình không có lấy một bức ảnh thể hiện tình cảm giữa các thành viên thì bộ hình đó sẽ không được đánh giá cao.

Cách thể hiện tình cảm cũng không quá khó. Ví dụ, bố mẹ có thể cho nhau nụ hôn nồng nàn hoặc cùng hôn đứa con bé bỏng của họ. Trường hợp thấy ngại thì người chụp ảnh gia đình 4 người có thể áp dụng các cách thể hiện tình cảm đơn giản hơn như nắm tay nhau, vuốt tóc, hôn nhẹ lên trán, hỗ trợ đeo giày, sửa sang lại váy áo….

Cho thú cưng tham gia

chup anh gia dinh 4 nguoi

Sự tham gia của thú cưng có thể giúp ích cho quá trình chụp ảnh gia đình 4 người

Một số người phản ánh việc đem theo thú cưng trong buổi chụp hình gia đình là quyết định sai lầm. Nhưng cũng có những gia đình đã tạo ra album ảnh gia đình cực kỳ độc đáo với thú cưng của mình. Bởi dù mọi người khó có thể kiểm soát hành vi của thú cưng. Nhưng sự xuất hiện của thú cưng trong buổi chụp hình sẽ giúp các thành viên trong gia đình được thả lỏng.

Con vật có thể giúp mọi người có cảm xúc tích cực, có nụ cười chân thành, có thể thoải mái để tạo ra hiệu ứng tốt nhất cho bộ ảnh gia đình. Dĩ nhiên, khi mang theo thú cưng, gia đình cần chuẩn bị một số vật dụng cần thiết. Ví dụ như xích và rọ mõm với chó, nhất là khi chụp ảnh ngoại cảnh. Hoặc một số đồ ăn vặt quen thuộc để những người bạn đặc biệt này có thể phối hợp “tạo dáng” cùng cả gia đình.

Sử dụng các vật dụng hỗ trợ

chup anh gia dinh 4 nguoi

Trong bộ ảnh đón xuân, có thể dùng các vật dụng hỗ trợ như bao lì xì, cành mai…

chup anh gia dinh 4 nguoi

Các vật dụng hỗ trợ sẽ giúp gia đình bạn có thêm nhiều bức ảnh độc đáo

chup anh gia dinh 4 nguoi

Chúng cũng giúp các gia đình tạo dáng dễ dàng hơn

Thay vì chỉ chú ý đến việc tự tạo dáng, đến việc kết hợp với các thành viên khác trong gia đình, bạn có thể dùng các vật dụng hỗ trợ thích hợp để có thêm nhiều bức ảnh độc đáo. Ví dụ, các thành viên trong gia đình có thể ngồi trên ghế trong công viên, có thể ôm lấy những công trình kiến trúc xung quanh hoặc tạo dáng trước những công trình kiến trúc nổi bật….

Đọc một cuốn sách

chup anh gia dinh 4 nguoi

Hãy mang theo những cuốn sách yêu thích của trẻ để tạo dáng chụp hình

Cả gia đình cùng đọc một cuốn sách cũng là ý tưởng tạo dáng chụp hình hay. Đặc biệt là khi chụp ảnh gia đình 4 người có trẻ nhỏ. Bạn có thể mang theo album ảnh gia đình đã chụp trong lần trước hoặc những cuốn sách yêu thích của trẻ. Chúng sẽ thu hút sự chú ý để trẻ vui cười hay phối hợp tốt hơn với bố mẹ trong việc tạo dáng và chụp hình.

Tạo dáng với những bàn tay

chup anh gia dinh 4 nguoi

Đây cũng là cách tạo dáng thú vị cho bộ ảnh chụp gia đình 4 người của bạn

Trong buổi chụp ảnh gia đình 4 người, bạn cũng có thể dùng ý tưởng tạo dáng chụp hình đơn giản là tạo dáng với những bàn tay. Các thành viên trong gia đình có thể đặt tay cạnh nhau thành một vòng tròn. Sau đó, chụp chính diện những bàn tay với đặc điểm rõ nét của từng người. Ví dụ như bàn tay lớn của bố, bàn tay thon thả, có thể có lớp sơn móng nổi bật của mẹ và bàn tay mịn màng, nhỏ nhắn của các con….

Đây sẽ là bức ảnh ý nghĩa trong bộ ảnh của gia đình bạn. Thậm chí, dù không phải là cách tạo dáng chụp ảnh quá mới, quá nổi bật. Nhưng chụp ảnh những bàn tay lại là một trong những cách được nhiều người áp dụng nhất. Nó đang xuất hiện trong rất nhiều album ảnh gia đình.

>>>  #33 Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Gia Đình 3 Người Tự Nhiên Và Đẹp Nhất

Chụp ảnh gia đình ngẫu hứng

chup anh gia dinh 4 nguoi

Việc chụp ảnh tự nhiên, không đặt nặng tạo dáng có thể đem lại hiệu quả bất ngờ

Đôi khi, những bức ảnh đẹp nhất của buổi chụp ảnh gia đình 4 người lại không nằm trong kế hoạch ban đầu. Vì nhiếp ảnh gia, đặc biệt là những nhiếp ảnh gia giàu kinh nghiệm sẽ luôn theo sát các thành viên trong suốt buổi chụp. Họ sẽ nhanh tay lưu giữ lại những khoảnh khắc thú vị của một hoặc tất cả các thành viên trong gia đình.

Vì vậy, ngoài việc áp dụng các ý tưởng tạo dáng vừa đẹp vừa đơn giản, bạn và các thành viên trong gia đình cũng nên thả lỏng. Nên có những biểu cảm, động tác thể hiện tình cảm một cách tự nhiên. Điều đó có thể sẽ đem đến cho gia đình bạn những bất ngờ thú vị….

Một số cách tạo dáng chụp ảnh gia đình 4 người khác

Ngoài các ý tưởng tạo dáng chụp ảnh gia đình 4 người chính trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số cách tạo dáng khác như:

chup anh gia dinh 4 nguoi

Cách đứng chụp ảnh gia đình 4 người mà mỗi nhà đều có thể áp dụng

chup anh gia dinh 4 nguoi

Thêm một hướng dẫn tạo dáng chụp hình gia đình 4 người ở tư thế đứng

chup anh gia dinh 4 nguoi

Nếu con còn nhỏ, bố hoặc mẹ có thể ôm con để cùng chụp hình

chup anh gia dinh 4 nguoi

Hoặc hai con có thể đứng hai bên, hoặc thậm chí là ôm tay bố/ mẹ

chup anh gia dinh 4 nguoi

Cách tạo dáng chụp ảnh đơn giản này cũng rất hợp với gia đình 4 thành viên

chup anh gia dinh 4 nguoi

Bố mẹ có thể tạo dáng ở tư thế ngồi để chụp ảnh gia đình cùng con

chup anh gia dinh 4 nguoi

Sau hành trình vui đùa, gia đình 4 người có thể chụp ảnh ở tư thế nằm

chup anh gia dinh 4 nguoi

Tư thế này áp dụng với cả những gia đình đang chụp ảnh ở biển

chup anh gia dinh 4 nguoi

Một cách tạo dáng chụp ảnh thoải mái ở tư thế nằm

chup anh gia dinh 4 nguoi

Khi chụp hình tại nhà hoặc trong studio, bạn có thể chọn cách tạo dáng này

chup anh gia dinh 4 nguoi

Cách tạo dáng độc lạ khi chụp ảnh gia đình với 4 thành viên

Chụp ảnh gia đình 4 người giá bao nhiêu?

Trên đây là 20+ ý tưởng tạo dáng chụp ảnh gia đình 4 người vừa đẹp vừa dễ áp dụng. Trước buổi chụp hình, bạn nên nghiên cứu kỹ các ý tưởng này để có thể phối hợp tốt nhất với nhiếp ảnh gia. Qua đó, dễ dàng tạo nên bộ ảnh gia đình đẹp long lanh và giàu cảm xúc.

chup anh gia dinh 4 nguoi

Giá chụp ảnh cho gia đình 4 người đang phụ thuộc vào gói chụp hình bạn chọn

Ngoài cách tạo dáng, nhiều người cũng băn khoăn không biết chụp ảnh gia đình 4 người giá bao nhiêu. Nếu cũng đang băn khoăn về vấn đề này, bạn cần biết rằng, chi phí chụp sẽ phụ thuộc vào vào kiểu chụp ảnh gia đình mà bạn lựa chọn.

Trong đó, chi phí chụp gia đình 4 người trong studio thường thấp hơn chi phí chụp hình ngoại cảnh. Hơn nữa, gói chụp hình gia đình hỗ trợ càng nhiều (ví dụ như cung cấp cả trang phục, chuyên viên trang điểm, thợ làm tóc, hỗ trợ xây dựng bối cảnh, chuẩn bị phụ kiện theo yêu cầu…) thì chi phí càng cao.

Thông tin chi tiết về các kiểu chụp hình gia đình 4 người và giá các gói chụp ảnh gia đình uy tín, bạn có thể liên hệ với những studio chuyên chụp ảnh gia đình như Mimosa Wedding để được tư vấn, hỗ trợ. Hoặc bạn có thể trực tiếp gọi điện đến hotline: 0967 868 133 / 0978 886 133 của studio để nhận báo giá chụp ảnh gia đình 4 người mới nhất.

Tạm kết

Giờ bạn đã biết làm sao để tạo dáng chụp ảnh gia đình 4 người đẹp ấn tượng, đã biết chụp ảnh gia đình 4 người giá bao nhiêu chưa? Hy vọng những thông tin mà Cali Bridal tổng hợp, cung cấp trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Để cập nhật thêm về các dịch vụ chụp ảnh và cách chọn trang phục khi chụp ảnh, bạn có thể đọc các bài viết khác của Cali Bridal.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0967 868 133