Cali Bridal
Blogs / Kinh nghiệm chụp ảnh gia đình / 65+ Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Gia Đình Lưu Trọn Khoảnh Khắc
65+ Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Gia Đình Lưu Trọn Khoảnh Khắc
Kinh nghiệm chụp ảnh gia đình
02/06/2024
Bạn muốn chụp ảnh gia đình? Muốn lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ của các thành viên? Tham khảo ngay top 7 gợi ý để có bộ ảnh gia đình vừa đẹp vừa độc đáo. Nếu muốn có một bộ ảnh gia đình đẹp, bạn không chỉ cần tìm studio chụp ảnh gia uy… View Article

Bạn muốn chụp ảnh gia đình? Muốn lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ của các thành viên? Tham khảo ngay top 7 gợi ý để có bộ ảnh gia đình vừa đẹp vừa độc đáo.

Nếu muốn có một bộ ảnh gia đình đẹp, bạn không chỉ cần tìm studio chụp ảnh gia uy tín mà còn cần có sự nghiên cứu kỹ lưỡng. Hãy xác định ý tưởng chụp ảnh, cách tạo dáng, cách chọn trang phục và các lưu ý liên quan. Những thông tin này có thể giúp bạn và các thành viên trong gia đình thực hiện bộ ảnh một cách thoải mái, thú vị, giúp ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất.

XEM THÊM : chụp ảnh gia đình kiểu hàn quốc

Vì sao nên chụp ảnh gia đình?

chup anh gia dinh

Nhiều người đang có nhu cầu chụp hình gia đình

Hoạt động chụp ảnh gia đình không chỉ phổ biến ở các thành phố lớn mà khỏi được ưa chuộng ở khắp mọi địa phương trên cả nước. Thậm chí, trong một năm, gia đình có thể thực hiện nhiều bộ ảnh khác nhau để ghi lại những khoảnh khắc ý nghĩa nhất của các thành viên. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết có nên chụp hình gia đình hay không thì hãy cùng điểm qua những ưu điểm nổi bật của việc chụp ảnh. Đó là:

 • Chụp hình gia đình vào các dịp đặc biệt như: chụp ảnh gia đình ngày Tết, chụp ảnh gia đình trong kỷ niệm ngày cưới, chụp ảnh trong sinh nhật, khao thọ… Sẽ giúp lưu lại những khoảnh khắc hạnh phúc nhất trong cuộc đời bạn. Hơn nữa, trong các dịp đặc biệt này, các thành viên trong gia đình sẽ có mặt đông đủ để bộ ảnh thêm hoàn hảo.
 • Bộ ảnh gia đình không chỉ có ý nghĩa trong giai đoạn hiện tại mà còn có giá trị lớn trong tương lai. Khi đã về già, bạn có thể mở album để xem lại những bức ảnh cũ, để nhớ về những kỷ niệm, những hoạt động thú vị giữa các thành viên.
 • Với những nhà có trẻ nhỏ, chụp hình gia đình là cách để hình thành sự yêu thương trong trẻ. Mỗi bức hình sẽ ghi dấu trong quá trình khôn lớn, sẽ dạy trẻ biết cách yêu thương và trân trọng những giây phút hạnh phúc đang có.
 • Các gia đình có thể biến buổi chụp hình thành một hoạt động thú vị để tăng sự giao lưu và gắn kết giữa các thành viên.
>>> Đọc ngay :“Bí quyết” Chụp ảnh Gia Đình 5 người đẸP Nhất

Các cách chụp ảnh gia đình chính

chup anh gia dinh

Bộ ảnh gia đình sẽ giúp bạn lưu giữ lại những khoảnh khắc quan trọng, ý nghĩa

Cuộc sống bận rộn, dòng chảy thời gian hối hả khiến chúng ta khó có thể nhớ ra bản thân và các thành viên trong gia đình đã từng như thế nào trong quá khứ. Tuy nhiên, với chụp hình gia đình, bạn có thể lưu giữ lại những khoảnh khắc ý nghĩa, dễ dàng ghi lại những cột mốc quan trọng của cả gia đình. Nhưng để chụp hình gia đình đẹp, mọi người nên biết các cách chụp hình gia đình chính hiện nay. Cụ thể, nếu chia theo thành viên trong gia đình thì sẽ có các kiểu chụp hình gia đình chính là: chụp hình gia đình 3 người, chụp hình gia đình 4 người, chụp hình gia đình 5 người, chụp hình gia đình 6 người và chụp ảnh với cả đại gia đình đông thành viên.

Trường hợp phân chia theo địa điểm chụp ảnh thì sẽ có 2 nhóm cách chụp chính là chụp ảnh gia đình trong studio và chụp ảnh gia đình ngoại cảnh hay còn gọi là chụp ảnh gia đình ngoài trời. Dưới đây là đặc điểm chính của 2 nhóm cách chụp hình này:

Chụp ảnh gia đình studio

chup anh gia dinh

Chụp hình trong studio đặc biệt phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ

chup anh gia dinh

Khi chụp ảnh trong studio, gia đình bạn sẽ không phải lo lắng về điều kiện thời tiết

chup anh gia dinh

Chi phí chụp ảnh gia đình trong studio luôn thấp hơn

Chụp hình gia đình trong studio đặc biệt phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ hoặc người cao tuổi. Vì khi chụp ảnh trong studio, gia đình bạn sẽ không phải lo lắng về điều kiện thời tiết. Không sợ mưa nắng ảnh hưởng đến buổi chụp hình hay sức khỏe của các thành viên. Hơn nữa, khi chụp hình trong studio, ánh sáng và bối cảnh đều được điều chỉnh bởi ekip chụp hình chuyên nghiệp. Thậm chí, chỉ cần đưa ra ý tưởng chụp hình gia đình, phía studio sẽ tư vấn để xây dựng bối cảnh riêng cho gia đình bạn. Chụp trong studio còn là cách chụp ảnh gia đình giá rẻ, giúp tiết kiệm tối đa thời gian, công sức di chuyển…. Do đó, các gia đình sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để lập kế hoạch, sẽ không phải thuê xe, thuê phòng ở địa điểm chụp ảnh. Chỉ cần gọi điện đặt lịch hẹn với studio và tìm ý tưởng hay chuẩn bị trang phục cho phù hợp là được.

Tham khảo : concept chụp ảnh gia đình độc đáo nhất

Chụp ảnh gia đình ngoại cảnh

chup anh gia dinh

Chụp ảnh ngoại cảnh gây ấn tượng bởi những bức ảnh tự nhiên, đẹp long lanh

chup anh gia dinh

Gia đình có thể biến buổi chụp hình thành chuyến tham quan, khám phá ý nghĩa

chup anh gia dinh

Bạn có thể tạo dáng trong không gian thoáng rộng với bối cảnh đa dạng, thu hút

Nếu chụp hình gia đình trong studio được yêu thích vì chi phí hợp lý, cách chuẩn bị nhanh chóng, đơn giản thì chụp ảnh ngoại cảnh lại gây ấn tượng bởi những bức ảnh gia đình tự nhiên, đẹp long lanh. Hơn nữa, các gia đình hoàn toàn có thể biến buổi chụp ảnh thành một buổi dã ngoại, thành chuyến tham quan, khám phá ý nghĩa cho các thành viên. Khi chụp ảnh ngoại cảnh, các gia đình cũng không phải chú ý quá nhiều về bối cảnh hay cách tạo dáng. Các thành viên có thể thoải mái thể hiện theo đúng cá tính, thói quen hay sở thích của bản thân. Vì trong các không gian thoáng rộng với bối cảnh tự nhiên, thu hút, mọi bức ảnh đều trở nên lung linh, thú vị hơn.

Dĩ nhiên, chi phí luôn là điểm trừ của chụp ảnh ngoại cảnh, đặc biệt là khi gia đình bạn muốn chụp ảnh ngoại cảnh ở xa trung tâm thành phố hay thậm chí là các điểm du lịch nổi tiếng trên cả nước. Lúc này, gia đình bạn không chỉ phải tốn thêm chi phí cho ekip chụp hình, cho việc di chuyển mà còn phải mất tiền ăn uống, lưu trú và nhiều chi phí phát sinh khác.

Top ý tưởng chụp ảnh gia đình độc đáo

chup anh gia dinh

Bạn có thể sử dụng những ý tưởng chụp hình gia đình có sẵn

chup anh gia dinh

Hoặc tự nghiên cứu và lên ý tưởng cho phù hợp với các thành viên trong gia đình

Nhu cầu chụp hình gia đình không ngừng tăng cao. Hơn nữa, ý tưởng chụp ảnh gia đình cũng rất đa dạng. Bạn có thể sử dụng những ý tưởng chụp hình gia đình có sẵn. Cũng có thể tự nghiên cứu và lên ý tưởng cho phù hợp với các thành viên trong gia đình. Dưới đây là 3 nhóm ý tưởng chụp hình gia đình độc đáo, đã được nhiều gia đình lựa chọn:

Chụp hình gia đình dã ngoại

chup anh gia dinh

Nhiều gia đình đang chọn ý tưởng chụp ảnh dã ngoại

chup anh gia dinh

Ý tưởng chụp hình này đặc biệt hợp với những gia đình có trẻ nhỏ, thích khám phá

chup anh gia dinh

Có rất nhiều địa điểm hợp với ý tưởng chụp hình gia đình dã ngoại

Nhóm ý tưởng đầu tiên mà các gia đình cần biết là chụp ảnh gia đình dã ngoại. Với nhóm ý tưởng này, các gia đình có thể kết hợp chụp hình với việc vui chơi, giải trí ở các không gian ngoài trời thoáng rộng. Có thể chuẩn bị thêm đồ ăn, thức uống hoặc các món đồ chơi nhỏ xinh như trong các chuyến dã ngoại để thu hút sự chú ý của trẻ…. Nhìn chung, chụp hình gia đình dã ngoại đặc biệt phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ hay có thói quen, thích đi dã ngoại. Với ý tưởng này, bạn có thể lựa chọn nhiều địa điểm chụp hình khác nhau như:

 • Các công viên gần nhà, nằm trong trung tâm thành phố. Ví dụ như công viên Yên Sở Hà Nội, Thảo Cầm Viên HCM….
 • Các địa điểm du lịch ở vùng ngoại thành.
 • Các khu nghỉ dưỡng có nhiều không gian xanh.
 • Bên bờ biển, đặc biệt là những bãi biển hoang sơ, thích hợp cho việc đi dã ngoại….

XEM THÊM : Top 10 Địa Điểm Chụp Ảnh Gia Đình Ngoại Cảnh Đẹp Nhất

Chụp hình gia đình kiểu Hàn Quốc

chup anh gia dinh

Người chụp hình gia đình kiểu Hàn Quốc sẽ có rất nhiều lựa chọn về trang phục

chup anh gia dinh

Có thể sử dụng trang phục truyền thống của xứ sở kim chi

Nhóm ý tưởng chụp hình gia đình thứ hai mà các gia đình cần biết là chụp ảnh gia đình kiểu Hàn Quốc. Bạn có thể áp dụng nhóm ý tưởng chụp hình này trong studio hoặc trong các phim trường, các địa điểm chụp ảnh ngoại cảnh đẹp…. Ưu điểm của nhóm ý tưởng chụp hình này là sự nhẹ nhàng, tinh tế và đầy yêu thương. Trong buổi chụp hình, mỗi thành viên trong gia đình đều sẽ có cảm giác tự nhiên, ấm áp và cực kỳ gắn kết. Hơn nữa, khi chụp ảnh gia đình phong cách Hàn Quốc, các thành viên trong gia đình cũng có rất nhiều lựa chọn về trang phục. Có thể chọn các trang phục chụp hình hiện đại như vest – váy cưới, váy liền kiểu Hàn Quốc hay các trang phục truyền thống của xứ sở kim chi. Việc trang điểm khi chụp ảnh gia đình Hàn Quốc cũng đơn giản, thoải mái hơn. Nó sẽ giúp các thành viên trong gia đình có biểu cảm tự nhiên. Qua đó, giảm bớt cảm giác căng thẳng, áp lực như khi chụp các bộ hình quan trọng.

Chụp ảnh gia đình phong cách vintage

chup anh gia dinh

Chụp ảnh phong cách vintage đang rất hot

chup anh gia dinh

Với phong cách này, bạn nên chọn các trang phục truyền thống, đậm dấu ấn xưa cũ

chup anh gia dinh

Bộ ảnh sẽ trở thành kỷ niệm ý nghĩa cho cả gia đình

Nhóm ý tưởng chụp ảnh gia đình độc đáo tiếp theo mà mọi người cần biết là chụp ảnh phong cách vintage. So với các nhóm ý tưởng chụp ảnh khác, chụp ảnh gia đình phong cách vintage mới nổi lên trong một vài năm gần đây. Tuy nhiên, nó đã nhanh chóng được nhiều gia đình hưởng ứng nhiệt tình. Bộ ảnh được xây dựng trong bối cảnh cổ điển với trang phục truyền thống, đậm dấu ấn xưa cũ sẽ trở thành nét chấm phá thú vị, sẽ giúp các thành viên trong gia đình có trải nghiệm đặc biệt. Hơn nữa, với những gia đình có người lớn tuổi, việc chụp ảnh phong cách vintage cũng giúp các thành viên hiểu nhau hơn. Bộ ảnh sẽ tái hiện lại thời kỳ mà ông bà, bố mẹ lần đầu gặp nhau, sẽ trở thành kỷ niệm ý nghĩa cho cả gia đình.

Bài cùng chuyên mục :

Hướng dẫn tạo dáng khi chụp hình gia đình

Trong quá trình chuẩn bị cho buổi chụp hình, các gia đình cũng nên tham khảo những cách tạo dáng đơn giản, dễ áp dụng như: chup anh gia dinh

Cách tạo dáng chụp ảnh đơn giản ở tư thế đứng

chup anh gia dinh

Cách tạo áng chụp ảnh gia đình ở tư thế ngồi

chup anh gia dinh

Bố mẹ có thể tạo dáng chụp ảnh bằng cách bế con trên tay

chup anh gia dinh

Hoặc tạo dáng “luôn dõi theo và cổ vũ cho mỗi bước đi của con”

chup anh gia dinh

Bố hoặc mẹ có thể tạo dáng đứng ôm con từ phía sau

chup anh gia dinh

Cũng có thể chụp ảnh theo hướng tập trung mọi sự chú ý vào các bé

chup anh gia dinh

Tạo dáng chụp ảnh trong ánh hoàng hôn là lựa chọn của nhiều gia đình

chup anh gia dinh

Có thể hướng dẫn để các bé tạo dáng chụp ảnh trên giường

chup anh gia dinh

Một cách tạo dáng tuyệt vời cho gia đình có con nhỏ

chup anh gia dinh

Tạo dáng với sách, truyện cũng là gợi ý hay cho các gia đình

chup anh gia dinh

Cách tạo dáng hợp với các bộ ảnh ngày Tết

chup anh gia dinh

Nếu chụp theo concept dã ngoại, bạn có thể áp dụng cách tạo dáng này

chup anh gia dinh

Thêm một cách tạo dáng hợp với concept dã ngoại

chup anh gia dinh

Cả nhà cùng hướng về nhau cũng là cách tạo dáng chụp ảnh gia đình ý nghĩa

Chụp ảnh gia đình mặc gì cho đẹp?

chup anh gia dinh

Các gia đình có thể mặc trang phục truyền thống

chup anh gia dinh

Hoặc trang phục hiện đại, hợp với concept chụp hình

Chụp ảnh gia đình nên mặc gì hay chụp ảnh gia đình mặc gì cho đẹp cũng là thông tin mà các gia đình cần làm rõ. Vì trang phục ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của bộ ảnh. Nó thể giúp bộ gia đình long lanh, thu hút hơn. Nhưng cũng có thể khiến bộ ảnh gia đình trở nên lộn xộn, kém nổi bật. Về cơ bản, khi chọn trang phục cho buổi chụp hình gia đình, hãy ghi nhớ một số quy tắc chính sau:

 • Nên chọn trang phục chụp hình gia đình phù hợp với ý tưởng, concept muốn thực hiện. Ví dụ, nếu bạn muốn chụp ảnh gia đình kiểu Hàn Quốc, hãy chọn các thiết kế vest cưới – váy cưới theo phong cách này. Nhưng nếu muốn chụp hình gia đình theo phong cách vintage, bạn nhất định phải chọn những trang phục cổ điển, truyền thống. Thậm chí là các bộ đồ cũ, đã được lưu giữ từ thời ông bà.
 • Khi chọn trang phục cho buổi chụp hình gia đình, hãy đảm bảo sự thống nhất giữa các thành viên. Ví dụ, các thành viên trong gia đình có thể chọn trang phục có cùng kiểu dáng, cùng phong cách, cùng màu hay ít nhất là cùng một vài chi tiết thiết kế. Điều này sẽ giúp tăng tính kết nối, để bộ ảnh gia đình thêm hài hòa.
 • Bạn nên tham khảo ý kiến của các tư vấn viên chuyên nghiệp. Họ thường có nhiều kiến thức, nhiều kinh nghiệm để có thể giúp bạn chọn trang phục chụp hình phù hợp hơn.

Chụp ảnh gia đình bao nhiêu tiền?

chup anh gia dinh

Hiện có nhiều gói chụp ảnh gia đình với các mức giá khác nhau

chup anh gia dinh

Người muốn chụp hình gia đình nên liên hệ những studio uy tín như Mimosa

chup anh gia dinh

Mimosa đang cung cấp nhiều gói chụp hình gia đình chất lượng với giá tốt

Hiện trên thị trường có rất nhiều studio cung cấp dịch vụ chụp hình gia đình. Tùy vào từng địa điểm, từng gói chụp hình muốn sử dụng mà khách hàng sẽ phải trả mức chi phí khác nhau. Ví dụ, giá chụp hình gia đình ngày Tết luôn khác so với giá chụp hình gia đình ngày thường. Giá chụp ảnh gia đình kỷ niệm ngày cưới Hà Nội sẽ khác so với giá chụp ở Đà Nẵng hay TPHCM….

Thông tin chi tiết về chụp ảnh gia đình bao nhiêu tiền, bạn nên liên hệ với các studio uy tín như Mimosa Wedding để được tư vấn. Không chỉ cung cấp nhiều gói chụp ảnh gia đình đẹp ở Hà Nội và các tỉnh thành khác trên cả nước, Mimosa Wedding còn có ekip chuyên nghiệp, có thể hỗ trợ tối đa cho hành trình chụp ảnh của gia đình bạn. Studio cũng có đội ngũ nhân viên trang điểm, thợ làm tóc giỏi để các gia đình có buổi chụp hình thoải, mái thú vị mà không tốn quá nhiều thời gian, công sức.

Các lưu ý khác khi chụp ảnh gia đình

chup anh gia dinh

Người chụp hình gia đình cần ghi nhớ một số lưu ý

Để chụp ảnh gia đình Hà Nội, TPHCM hay ở bất kỳ đâu, mọi người cũng cần ghi nhớ một số lưu ý quan trọng như:

 • Hãy sớm lên kế hoạch để có thể chuẩn bị tốt nhất cho buổi chụp hình gia đình. Vì dù các gia đình có thể nhanh chóng liên hệ với studio hỗ trợ chụp ảnh. Nhưng nếu không lên kế hoạch từ sớm, không có sự chuẩn bị đầy đủ, các gia đình có thể không chọn được concept chụp hình yêu thích hoặc trang phục ấn tượng.
 • Luôn trao đổi rõ ràng với nhiếp ảnh gia về những ý tưởng, những mong muốn của gia đình. Sau đó, cùng ngồi lại để thống nhất và chốt ý tưởng chụp hình sẽ thực hiện.
 • Dù xu hướng chụp ảnh gia đình tự nhiên bằng những cảm xúc chân thật đang lên ngôi. Nhưng trước buổi chụp ảnh, các thành viên trong gia đình cũng cần tìm hiểu về những cách tạo dáng phổ biến. Điều này sẽ giúp gọi mọi người thể hiện tốt hơn trong buổi chụp hình. Tránh tình trạng bối rối, không thể tạo dáng, không có những khoảnh khắc, những bức ảnh đẹp.
 • Nếu dự định chụp ảnh ngoại cảnh, hãy tích cực theo dõi dự báo thời tiết để chọn thời điểm chụp hình phù hợp nhất. Tránh những ngày nắng to hoặc mưa dầm kéo dài. Vì trong những thời điểm này, dù cố gắng bạn cũng khó có thể có bộ ảnh đẹp.
 • Với những gia đình có trẻ nhỏ, hãy chuẩn bị đồ dùng của bé trong suốt buổi chụp hình. Ví dụ như sữa, đồ ăn vặt hay các đồ chơi yêu thích….

Tạm kết

Trên đây là top 7 gợi ý quan trọng để có bộ ảnh gia đình vừa đẹp vừa độc đáo. Hy vọng những thông tin về chụp ảnh gia đình mà Cali Bridal đã tổng hợp, chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Nếu còn băn khoăn, thắc mắc, bạn có thể tham khảo các bài viết khác của chúng tôi.

Bài viết liên quan
Tết đến là thời điểm tuyệt vời để cả gia đình sum họp, tận hưởng...
Xem chi tiết
Một bức ảnh kỷ niệm gia đình trọn vẹn ý nghĩa rất cần có sự góp mặt...
Xem chi tiết
Chụp ảnh gia đình ngoại cảnh đẹp đã trở thành một xu hướng phổ biến....
Xem chi tiết
Chụp ảnh gia đình kiểu Hàn Quốc là một cách tuyệt vời để lưu giữ...
Xem chi tiết
Để có được một bức ảnh chụp gia đình đẹp là sự tổng hòa của rất...
Xem chi tiết
Background phông nền ghép ảnh gia đình là một yếu tố quan trọng trong việc...
Xem chi tiết