Top 10 Lời Chúc Mừng Đám Cưới Hay, Độc Đáo Và Ý Nghĩa Nhất

Bạn muốn có lời chúc mừng đám cưới hay để dùng trong đám cưới của người thân, bạn bè, đồng nghiệp? Tham khảo ngay những câu chúc mừng đám cưới ý nghĩa sau. Đám cưới không chỉ là sự kiện trọng đại với cô dâu chú rể mà còn là dịp có ý nghĩa với người thân, bạn bè và những người được mời tham dự đám cưới. Trong dịp đặc biệt này, người được mời cần chọn lời chúc mừng đám cưới hay và ý nghĩa để chia vui cùng cô dâu chú rể. loi chuc mung dam cuoi

Lời chúc mừng đám cưới cũng là một phần quan trọng của hôn lễ

Dưới đây là phần tổng hợp những lời chúc mừng đám cưới hay và ý nghĩa nhất mà bạn có thể tham khảo để sử dụng trong đám cưới của người thân, bạn bè, đồng nghiệp….

Tầm quan trọng của lời chúc mừng đám cưới

Trong ngày diễn ra hôn lễ, cô dâu chú rể phải chuẩn bị rất nhiều. Đồng thời, những người nhận được lời mời tham dự đám cưới cũng cần có sự chuẩn bị để chia vui cùng cô dâu chú rể, để giúp không khí hôn lễ thêm phần thân mật, vui vẻ. Cụ thể, với tư cách là khách mời tham dự đám cưới, bạn nhất định phải có lời chúc hay. Thậm chí, càng có mối quan hệ thân thiết thì khách mời càng cần chuẩn bị những lời chúc mừng đám cưới ý nghĩa. Vì lời chúc đám cưới không chỉ là câu nói xã giao mà còn là lời chúc phúc, chia vui cùng đôi tân nhân. Dù không thể trực tiếp gửi lời chúc mừng đám cưới, không thể trực tiếp tham gia hôn lễ, bạn cũng cần chuẩn bị lời chúc hay để viết lên phong bì, quà mừng hay gửi tin nhắn đến cô dâu chú rể…. loi chuc mung dam cuoi

Cô dâu chú rể luôn mong nhận được những lời chúc mừng đám cưới hay, chân thành

Nhìn chung, khi nhận được lời mời đám cưới của người thân, bạn bè, đồng nghiệp thì việc chuẩn bị lời chúc mừng đám cưới đã hết sức cần thiết. Một lời chúc mừng đám cưới hay, thân tình có thể giúp mối quan hệ của hai bên thêm gần gũi, có thể giúp cô dâu chú rể cảm nhận được sự chân thành của bạn. Ngược lại, nếu không có lời chúc mừng đám cưới hay, nếu chọn dùng lời chúc mừng đám cưới không phù hợp thì mối quan hệ giữa hai bên có thể ít nhiều chịu ảnh hưởng. Cô dâu chú rể có thể thấy bạn là người thiếu tinh tế.

Những lời chúc mừng đám cưới hay và ý nghĩa

loi chuc mung dam cuoi

Có rất nhiều câu chúc mừng đám cưới vừa hay vừa ý nghĩa để bạn tham khảo

Lời chúc mừng đám cưới có quan trọng không? Câu trả lời chắc chắn là có. Vì khi mời người thân, bạn bè tham gia hôn lễ, điều mà đôi tân nhân mong muốn nhất là nhận được sự chia vui của những người thân thiết, nhận được những câu chúc mừng đám cưới hay, chân thành. Những câu chúc này sẽ như một lời khẳng định, nguyện cầu cho cuộc hôn nhân hạnh phúc, cho tương lai viên mãn của hai vợ chồng. Tuy nhiên, nếu đang tìm hiểu về những lời chúc mừng đám cưới hay nhất, bạn cần biết rằng tùy vào mối quan hệ giữa người mời và người được mời mà bạn có thể thay đổi lời chúc mừng đám cưới cho phù hợp. Ví dụ, nếu là bạn bè thân thiết, nếu là đồng nghiệp trong cùng lứa tuổi, bạn có thể sử dụng những lời chúc mừng đám cưới hay và độc đáo. Nhưng nếu là đám cưới của anh chị, của người lớn tuổi hơn thì bạn nên chọn những lời chúc mừng đám cưới vừa hay vừa ý nghĩa vừa thể hiện sự tôn trọng của bản thân. Riêng với cô dâu chú rể là du học sinh, người thường xuyên sử dụng tiếng Anh thì những lời chúc mừng đám cưới bằng tiếng Anh hay có thể sẽ là lựa chọn tốt nhất…. Dưới đây là những câu chúc mừng đám cưới hay và ý nghĩa với từng nhóm đối tượng mà bạn có thể tham khảo và sử dụng:

Lời chúc mừng đám cưới đơn giản

loi chuc mung dam cuoi

Hội bạn thân có thể gửi đến cô dâu chú rể những lời chúc đơn giản, chân thành

Nhóm những lời chúc mừng đám cưới hay đầu tiên mà bạn có thể tham khảo là những lời chúc đơn giản, phù hợp với mọi đám cưới, với mọi mối quan hệ. Bạn có thể dùng những câu chúc mừng đám cưới hay nhất này trong đám cưới của bạn bè, của đồng nghiệp, đối tác, khách hàng hay của những người quen nhưng không quá thân thiết. Đó là:

 • Chúc mừng hạnh phúc hai bạn.
 • Chúc hai bạn trăm năm hạnh phúc.
 • Chúc tân lang tân nương hạnh phúc viên mãn.
 • Chúc đôi trai tài gái sắc hạnh phúc vẹn tròn.
 • Chúc hai bạn yêu nhau dài lâu.
 • Chúc tình yêu của hai bạn luôn mãi đong đầy.
 • Chúc hai bạn có một tình yêu bền chặt, luôn gắn bó với nhau để cùng xây dựng tổ ấm hạnh phúc.
 • Chúc cuộc sống mới của gia đình bạn sẽ luôn tràn đầy niềm vui, tiếng cười và niềm hạnh phúc.
 • Chúc hai bạn luôn bên nhau trong tình yêu tuyệt đẹp này.
 • Chúc hai bạn con đàn, cháu đống, hạnh phúc đong đầy.
 • Chúc mừng hai bạn và gia đình.
 • Chúc cô dâu chú rể trăm năm hạnh phúc, thủy chung trọn vẹn, đi về có nhau.
 • Chúc hai bạn và gia đình có ngày vui trọn vẹn. Hi vọng hai bạn sẽ có cuộc sống mới tràn ngập niềm vui và hạnh phúc.
 • Chúc mừng bạn đã tìm được mảnh ghép hoàn hảo của cuộc đời. Mong hai bạn sẽ luôn hạnh phúc.
 • Trong ngày trọng đại, xin gửi đến hai bạn lời chúc phúc từ tận đáy lòng.
 • Chúc hai bạn có cuộc sống mới tuyệt vời, hòa thuận, gắn bó, thủy chung….

Lời chúc mừng đám cưới vui vẻ, hài hước

loi chuc mung dam cuoi

Nếu muốn cô dâu chú rể có ấn tượng khắc sâu, bạn có thể chọn những lời chúc vui vẻ, hài hước

Nếu là bạn bè thân thiết với cô dâu chú rể. Nếu muốn cô dâu chú rể có ấn tượng khắc sâu với lời chúc mừng đám cưới của bạn hoặc bản thân bạn vốn là người hài hước, thú vị thì có thể sử dụng các lời chúc mừng đám cưới vui vẻ, hài hước như:

 • Tập thể người yêu cũ (liệt kê tên) mừng hạnh phúc bạn (tên cô dâu hoặc tên chú rể).
 • Chúc bạn thân của tao lấy 1 chồng, đẻ 2 con, sống nhà 3 tầng, mua xe 4 bánh, du lịch 5 châu. Mong hai bạn mãi mãi hạnh phúc.
 • Hôm nay đám cưới mày nhưng tao lại muốn gửi lời chúc đến bố mẹ mày. Chúc mừng vì 2 cụ đã gỡ được quả bom nổ chậm. Mày phải sống thật hạnh phúc nhé.
 • Cảm ơn vì đã mời tớ ăn ba bữa free. Tiền mừng tớ xin khất tới ra giêng nhé. Chúc hai bạn trăm năm hạnh phúc, sớm sinh quý tử.
 • Thiệp mừng trao tay, mất ngay tạ thóc. Chúc hai bạn có đám cưới vui vẻ, luôn bên nhau vượt qua mọi thử thách.
 • Chúc mừng người yêu cũ vì đã lấy được cô vợ xinh đẹp. Anh phải cảm ơn em vì em bỏ anh thì anh mới lấy được cô vợ xinh như thế này.
 • Cuối cùng cũng có người chịu rước mày đi rồi. Cảm tạ trời đất. Chúc hai vợ chồng mãi mãi hạnh phúc.
 • Thật vui vì cuối cùng bạn (tên cô dâu hoặc tên chú rể) đã thoát ế thành công. Hãy yêu thương nhau thật nhiều và sống thật hạnh phúc nhé….

Lời chúc mừng đám cưới bằng tiếng Anh

loi chuc mung dam cuoi

Bạn có thể gửi đến đôi tân nhân những lời chúc mừng đám cưới bằng tiếng Anh hay

Khi được mời dự đám cưới, bạn có thể sử dụng một số lời chúc mừng đám cưới bằng tiếng Anh hay như:

 • Remember the grooms golden rule “happy wife, happy life” (tạm dịch: Hãy ghi nhớ nguyên tắc hành của các ông chồng: “Vợ vui, cuộc sống hạnh phúc”).
 • Wishing the love you exhibit to each other today, always be the first thoughts during any hard time in the future (tạm dịch: Cầu cho tình yêu mà hai bạn thể hiện với nhau trong hôm nay sẽ là những suy nghĩ đầu tiên trong tâm trí, bất kể mọi khó khăn trong tương lai).
 • Best wishes from us both on your engagement. We hope you will have everything you wish for in life together (tạm dịch: Chúng tôi xin gửi đến hai bạn những lời chúc tốt đẹp nhất. Hy vọng hai bạn sẽ nhận được tất cả những gì mà các bạn luôn mong ước trong cuộc sống hôn nhân).
 • I trust that your marriage will be a source of blessing and happiness of your both, please accept this little present with my congratulations upon your happy wedding (tạm dịch: Tôi tin rằng hôn lễ ngày hôm nay của bạn và vợ sẽ là nguồn hạnh phúc cho cả hai. Hãy đón nhận món quà nhỏ này và lời chúc mừng đám cưới của tôi dành cho hai bạn).
 • Let all you have today never end. Always find beauty in one another and let the love and the laughter live forever! (tạm dịch: Hãy để hai bạn của tôi được tận hưởng ngày vui này mãi mãi. Chúc hai bạn luôn tìm thấy những điều tốt đẹp ở nhau để tình yêu, tiếng cười được sống mãi).

Lời chúc cưới hay cho từng nhóm đối tượng cụ thể

Bên cạnh những lời chúc mừng đám cưới đơn giản, có thể áp dụng cho mọi đối tượng và những câu chúc mừng đám cưới hay nhất bằng tiếng Anh, người chuẩn bị tham dự đám cưới cũng nên tìm những lời chúc hay cho từng nhóm đối tượng cụ thể. Vì như đã chia sẻ trên, tùy vào người mời, tùy vào mối quan hệ giữa bạn và cô dâu chú rể, bạn có thể sử dụng những lời chúc mừng đám cưới khác nhau. Đó là:

Lời chúc mừng đám cưới ý nghĩa cho bạn bè

loi chuc mung dam cuoi

Với lời chúc mừng đám cưới cho bạn bè, hãy dùng cách xưng hô thân mật, thoải mái

Có rất nhiều lời chúc mừng hạnh phúc đám cưới hay cho bạn bè. Thông qua những lời chúc này, bạn có thể gửi đến đôi tân nhân những tình cảm chân thành, tha thiết. Có thể cầu mong để họ có cuộc sống hôn nhân thuận lợi, vui vẻ. Có thể kể đến những lời chúc mừng đám cưới bạn thân vừa hay vừa đơn giản mà bạn nên tham khảo như:

 • Chúc tổ ấm nhỏ của hai bạn luôn ngập tràn tiếng cười. Happy wedding day!
 • Chúc hai bạn có cuộc sống mới ngập tràn hạnh phúc, luôn yêu thương, đồng hành cùng nhau trên mọi chặng đường.
 • Một cuộc sống mới đang đến với hai bạn. Mình mong rằng đó sẽ là những tháng ngày tràn đầy hạnh phúc. Happy wedding!
 • Chúc hai bạn hạnh phúc. Hôn nhân không phải là nơi thuyền tình cập bến mà là nơi hai người yêu nhau cùng giăng buồm để vượt sóng gió ra khơi. Chúc hai bạn mãi có tình yêu bền chặt, luôn đồng hành cùng nhau trong hành trình ngọt ngào này.
 • Gửi đến bạn lời chúc mừng đám cưới với tất cả tấm lòng. Mình luôn mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với bạn và tổ nhất mà hai bạn dựng xây.
 • Chúc mừng hai bạn nhân ngày đặc biệt này. Hy vọng hai bạn sẽ đạt được những gì hằng mong ước trong chuỗi ngày sống chung.
 • Happy wedding day! Bắt đầu cuộc sống mới, hai bạn có thể sẽ mất chút thời gian để hòa hợp, rút ngắn khoảng cách giữa gia đình nhỏ và gia đình lớn nhưng Hãy luôn cười thật tươi và cùng nhau xây dựng tổ ấm hạnh phúc nhé.

Lời chúc mừng đám cưới hay cho người thân

loi chuc mung dam cuoi

Lời chúc đám cưới cho người thân nên thể hiện sự tình cảm, thân mật

Có rất nhiều lời chúc mừng đám cưới hay cho người thân mà bạn có thể tham khảo. Đó có thể là lời chúc mừng đám cưới anh chị, lời chúc mừng đám cưới chị gái, lời chúc mừng đám cưới em gái hay lời chúc mừng của người lớn dành cho con cháu trong nhà. Dưới đây là những câu chúc đám cưới hay và ý nghĩa nhất mà bạn có thể sử dụng trong hôn lễ của người thân:

 • Chúc anh chị nghĩa tình trăm năm, hạnh phúc vẹn toàn, gia đình yên ấm, sớm sinh quý tử.
 • Anh chị là một cặp trời sinh. Chắc chắn cả hai sẽ có cuộc hôn nhân hạnh phúc. Em xin chúc anh có sức khỏe dồi dào, làm ăn phát đạt, sớm có baby cho vui cửa vui nhà.
 • Chúc chị và anh rể có một tình yêu bền chặt, luôn gắn bó với nhau để xây dựng tổ ấm của cả hai.
 • Hôm nay là ngày vui của chị và anh rể. Cũng là ngày mà em đã mong chờ từ rất lâu. Chúc anh chị mãi yêu thương nhau như bây giờ và đạt được mọi ước nguyện trong cuộc sống.
 • Bắt đầu một cuộc sống mới, chúc em gái và em rể sẽ có những tháng ngày hạnh phúc. Happy Ending.
 • Chúc mừng em thoát kiếp FA nhé. Mong hai em sẽ có cuộc sống mới thật vui vẻ, hạnh phúc và bình an. Chị và gia đình luôn yêu thương và ở bên các em.
 • Chúc đôi trai tài gái sắc nhà mình được hạnh phúc vẹn tròn.
 • Chúc mừng đám cưới hai cháu. Cô/ dì/ chú/ bác luôn mong những điều điều tốt đẹp nhất sẽ đến với cuộc sống mới của hai cháu.

Lời chúc mừng đám cưới cho đồng nghiệp

loi chuc mung dam cuoi

Khi dự đám cưới đồng nghiệp, bạn cần chọn lời chúc cho phù hợp

Nếu chuẩn bị dự đám cưới đồng nghiệp, bạn có thể căn cứ vào mức độ thân thiết giữa cả hai để chọn lời chúc mừng đám cưới cho phù hợp. Nhưng nhìn chung, bạn có thể sử dụng những lời chúc đám cưới vừa hay vừa ý nghĩa và phù hợp với mối quan hệ đồng nghiệp như:

 • Chúc hai bạn có một khởi đầu đầy may mắn. Hãy nắm tay nhau đi hết cuộc đời và luôn dành cho nhau những tình cảm chân thành, tha thiết nhất nhé.
 • Chúc hai bạn (hoặc anh chị) mãi hạnh phúc, yêu thương nhau và sớm sinh quý tử nhé. Happy wedding day!
 • Happy wedding. Xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất, may mắn nhất đến anh chị. Chúc tổ ấm mới của anh chị luôn tràn đầy niềm vui và tiếng cười.
 • Mừng hạnh phúc anh chị. Chúc anh chị sẽ sống trọn đời bên nhau, cùng tận hưởng những điều ngọt ngào trong cuộc sống hôn nhân. Cảm ơn anh chị vì đã mời em tham dự ngày lễ đặc biệt này.
 • Chúc mừng hai bạn vì đã tìm thấy nhau trong cuộc đời rộng lớn này. Mình cảm thấy rất vui khi được tham dự hôn lễ của hai bạn. Xin chúc hai bạn sẽ có cuộc hôn nhân bình yên và ngập tràn hạnh phúc. Happy wedding!
 • Nhân ngày trọng đại của anh chị, em xin gửi đến anh chị những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc anh chị luôn có cuộc sống hạnh phúc, viên mãn, sớm sinh quý tử.
 • Chúc mừng chị – người đồng nghiệp thân thiết đã luôn giúp đỡ em trong cuộc sống và trong công việc. Hi vọng hai anh chị sẽ có cuộc hôn nhân hạnh phúc mỹ mãn.

Hướng dẫn để viết lời chúc mừng đám cưới hay

Ngoài việc tham khảo những câu chúc mừng đám cưới hay, được nhiều người sử dụng trên đây, bạn có thể tự viết lời chúc đám cưới để gửi tới người thân, bạn bè, anh chị em trong nhà…. loi chuc mung dam cuoi

Bạn có thể tự viết lời chúc mừng hạnh phúc đám cưới cho người thân, bạn bè

So với việc sử dụng những lời chúc cưới hay có sẵn thì việc tự viết lời chúc đám cưới sẽ càng thể hiện được sự chân thành, mong muốn chúc phúc của bạn. Tuy nhiên, khi tự viết lời chúc mừng đám cưới, bạn cần ghi nhớ các mẹo viết lời chúc hay và kiêng kỵ khi viết lời chúc đám cưới sau:

Mẹo viết lời chúc mừng đám cưới hay

 • Người muốn viết lời chúc cưới hay nên căn cứ vào mối quan hệ giữa bản thân và cô dâu chú rể. Vì lời chúc mừng đám cưới em gái sẽ khác so với lời chúc mừng đám cưới chị gái hay lời chúc mừng đám cưới bạn thân, đồng nghiệp….
 • Khi viết lời chúc mừng đám cưới nên chọn lúc tâm trạng vui vẻ, thoải mái. Đặc biệt là buổi sáng sớm, khi đầu óc minh mẫn, tỉnh táo. Vì tâm trạng tốt có thể giúp lời chúc của bạn tràn ngập năng lượng tích cực, giúp bạn viết ra những câu chúc mừng đám cưới hay nhất.
 • Lời chúc mừng đám cưới hay nhất luôn là lời chúc sử dụng cách xưng hô tự nhiên. Tốt nhất là cách xưng hô thường ngày của hai bên để tạo cảm giác thân thiết, thoải mái. Đồng thời, bạn cũng nên chú ý sử dụng ngôn từ theo hướng tích cực, tươi sáng, sống động….
 • Khi viết lời chúc mừng đám cưới, bạn có thể nghĩ đến những kỷ niệm của bản thân và người được chúc. Có thể viết lời chúc mừng đám cưới theo dạng gợi nhắc về quá khứ thân tình, vui vẻ giữa hai bên và hướng tới một tương lai tốt đẹp.

Kiêng kỵ khi viết lời chúc mừng đám cưới

 • Khi viết lời chúc mừng hạnh phúc đám cưới, bạn nên chúc cả cô dâu chú rể thay vì chỉ đề cập đến một người. Vì đám cưới và hôn nhân đều là việc của hai người. Việc chỉ đề cập đến một người sẽ khiến lời chúc của bạn trở nên kém may mắn.
 • Nếu tâm trạng không tốt thì không nên viết lời chúc đám cưới. Vì khi tâm trạng không tốt, bạn sẽ khó có thể nghĩ ra lời chúc mừng đám cưới hay. Thậm chí, có thể viết ra những câu chúc kém duyên, mang ý nghĩa thiếu tích cực.
 • Từ ngữ trong lời chúc mừng đám cưới không cần quá văn vẻ hay cao siêu. Việc bạn cần làm chỉ là sử dụng câu từ đơn giản, gần gũi để tạo cảm giác chân thật, truyền đạt được tình cảm của bạn đến đôi tân nhân.

Tạm kết

Giờ bạn đã biết có thể tham khảo, sử dụng những lời chúc mừng đám cưới hay và ý nghĩa nào? Khi viết lời chúc mừng đám cưới cần ghi nhớ những lưu ý gì chưa? Hy vọng những lời chúc mừng đám cưới trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Để tìm hiểu thêm về đám cưới nói chung và những lưu ý trong việc chuẩn bị đám cưới nói riêng, bạn có thể tham khảo các bài viết khác của Cali Bridal – đơn vị chuyên cho thuê váy cưới cao cấp với giá tốt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0967 868 133