10+ Lời Thề Của Cô Dâu Chú Rể Trong Nhà Thờ Cảm Động Và Ý Nghĩa

Lời thề của cô dâu chú rể trong nhà thờ là một nghi thức quan trọng trong đám cưới Công giáo. Khi tổ chức đám cưới tại nhà thờ, thông thường cô dâu chú rể sẽ trao lời thề nguyện. Lời thề mang rất nhiều ý nghĩa thiêng liêng giúp thăng hoa cảm xúc trong đám cưới. Tuy vậy, nhiều cặp đôi vẫn chưa biết chuẩn bị lời thề thế nào cho cảm động. Sau đây, Cali Bridal sẽ gợi ý bạn mẫu lời thế trong đám cưới nhà thờ cực hay và ý nghĩa.

loi the cua co dau chu re trong nha tho

>>> Đọc thêm:

Ý nghĩa lời thề của cô dâu chú rể trong nhà thờ

Tổ chức đám cưới ở nhà thờ có những trình tự khác biệt so với đám cưới truyền thống. Trong đám cưới truyền thống, cô dâu chú rể sẽ làm lễ gia tiên. Vợ chồng mới sẽ đứng trước ban thờ, cúi đầu và cầu khấn những điều tốt đẹp. Khác với đám cưới truyền thống, cô dâu chú rể sẽ đứng trước gia đình, bạn bè, khách mời và trao nhau lời thề nguyện. Lời thề của cô dâu chú rể trong nhà thờ là nghi lễ tôn giáo được coi trọng. Và không thể thiếu trong đám cưới người Công giáo.

loi the cua co dau chu re trong nha tho

Trong khoảnh khắc thiêng liêng nhất, cô dâu chú rể đọc to rõ ràng lời thề nguyện của mình với nhau. Lời thề trong đám cưới nhà thờ đại diện cho tình cảm ấm áp và sự tôn trọng họ dành cho nhau. Cũng là lời hứa trách nhiệm cùng vun đắp xây dựng mái ấm gia đình, trân trọng và chung thủy suốt cuộc đời này. Khi cô dâu chú rể cất lên lời thề cũng giúp lan tỏa cảm xúc lên bầu không khí đám cưới.

Gợi ý mẫu lời thề trong đám cưới nhà thờ

Để buổi lễ được diễn ra suôn sẻ, cô dâu chú rể nên chuẩn bị lời thề và tập dượt trước. Tùy vào phong cách, sở thích và tính cách mỗi người sẽ có những cách bày tỏ lời thề khác nhau. Sau đây, Cali Bridal sẽ gợi ý đến bạn mẫu lời thề của cô dâu chú rể trong nhà thờ theo nhiều phong cách.

loi the cua co dau chu re trong nha tho

#1. Lời thề truyền thống

Lời thề truyền thống trong đám cưới nhà thờ là mẫu được dùng phổ biến trên toàn thế giới. Nếu chưa từng tham dự lễ cưới nhà thờ, thì chắc chắn bạn cũng đã từng gặp lời thề này trên các bộ phim nước ngoài.

Lời thề truyền thống chú rể: “Anh là (tên thánh và họ tên) xin được nhận em (tên thánh và họ tên) làm vợ chính thức từ giờ phút này. Khi giàu sang cũng như lúc gian khó, khi mạnh khỏe cũng như lúc đau yếu. Anh hứa rằng sẽ luôn một lòng yêu thương và trân trọng người phụ nữ của anh đến suốt đời này.”

Lời thề truyền thống của cô dâu: “Em là (tên thánh và họ tên) xin được nhận anh (tên thánh và họ tên) làm chồng chính thức từ giờ phút này. Em cũng xin hứa rằng sẽ luôn yêu thương và trân trọng anh đến suốt cuộc đời. Dù là khi giàu sang cũng như lúc gian khó, khi mạnh khỏe cũng như lúc đau yếu.”

#2. Lời thề lãng mạn

Để đám cưới trở nên ngọt ngào và xúc động hơn, đôi bạn có thể lựa chọn trao nhau một lời thề thật lãng mạn. Khoảnh khắc cất lên lời thề của cô dâu chú rể trong nhà thờ ấy sẽ khắc mãi ghi trong tim của nửa kia. Nhưng bạn đừng quên gửi gắm cảm xúc chân thành của mình trong đó nhé!

loi the cua co dau chu re trong nha tho

Lời thề lãng mạn của chú rể: “Em yêu, em là người phụ nữ duy nhất anh yêu trong cuộc đời này. Ngày hôm nay, em trở thành cô dâu của anh, cũng là ngày hạnh phúc nhất cuộc đời anh. Cảm tạ Chúa đã ban tặng cho anh người phụ nữ tuyệt vời này. Thật khó có câu chữ nào diễn tả thành lời cảm xúc của anh bây giờ. Đứng trước mặt Thiên Chúa tôn kính cùng toàn thể những người mà chúng ta yêu thương ở đây, anh xin hứa sẽ trở thành một người chồng, người cha tuyệt vời. Anh hứa sẽ luôn yêu thương em bằng cả trái tim này trọn đời trọn kiếp.”

Lời thề lãng mạn của cô dâu: “Anh yêu, cảm ơn anh luôn dành cho em những yêu thương ấm áp, bao dung và tôn trọng. Cảm ơn Chúa vì đã gửi anh tới khiến cuộc sống em tốt đẹp hơn. Em xin hứa sẽ cố gắng trở thành người vợ tốt, có trách nhiệm và chăm sóc gia đình chúng ta. Em sẽ dành trọn tình yêu thương, đi cùng anh đến suốt đời này dù sướng dù khổ.”

#3. Lời thề đơn giản

Nếu không thích kiểu “sến súa” như trên, bạn có thể chuẩn bị lời thề của cô dâu chú rể trong nhà thờ đơn giản. Lời thề dung dị, chân chất và tạo cảm giác gần gũi. Dù chỉ là những câu từ đơn giản, nhưng xuất phát từ tận đáy lòng. Vì thế vẫn chạm đến trái tim nửa kia và những người lắng nghe.

loi the cua co dau chu re trong nha tho

Lời thề của chú rể: “Giây phút này, đứng trước mặt em, anh thật chẳng biết nói sao cho đủ. Anh chỉ muốn nói là mỗi ngày được nhìn thấy em khi thức dậy, được ngắm nụ cười của em, cùng em ăn tối. Thì đó đều là những ngày hạnh phúc nhất cuộc đời anh. Anh không dám hứa sẽ trở thành một người chồng, người cha hoàn hảo. Nhưng anh hứa là sẽ yêu thương, trân trọng em. Và làm tròn trách nhiệm của mình theo một cách hoàn hảo nhất!”

Lời thề của cô dâu: “Hôm nay, có anh và em ở đây, là ngày hạnh phúc nhất cuộc đời em. Những lời hứa ngày hôm nay, em sẽ đồng hành cùng anh thực hiện chúng. Hy vọng rằng dù tháng năm có đổi thay, thì chúng ta vẫn yêu thương nhau chân thành như chính khoảnh khắc này. Em yêu anh!”

#4. Lời thề ấm áp, chở che

Lời thề ấm áp thể hiện sự chở che, bao bọc dành cho nửa kia dù cuộc sống có muôn vàn biến có. Bạn có thể tham khảo mẫu lời thề của cô dâu chú rể trong nhà thờ chứa đựng cảm xúc dưới đây:

loi the cua co dau chu re trong nha tho

Lời thề ấm ánh, chở che cho chú rể: “Kể từ giờ phút này, anh xin được nhận em là vợ. Anh hứa dù thế giới có đổi thay, tình yêu anh dành cho em sẽ mãi vẹn nguyên. Dù sau này có sướng có khổ, cuộc sống có giàu sang hay nghèo khó. Dù là em ở tuổi 20 hay 70, anh vẫn yêu thương và trân trọng em. Anh hứa sẽ là bờ vai vững vàng, bảo vệ và che chở cho em trọn đời sau này.”

Lời thề ấm ánh, chở che cho cô dâu: “Từ hôm nay, chúng mình chính thức nên duyên vợ chồng. Em xin hứa sẽ yêu thương, chăm sóc và san sẻ cùng anh mọi vui buồn khó khăn. Và làm tròn trách nhiệm của một người vợ trong cuộc sống gia đình. Em hy vọng rằng dù phía trước có nhiều khó khăn, thử thách. Em và anh vẫn luôn bên cạnh nhau vượt qua tất cả bằng tình yêu mình dành cho nhau.”

#5. Lời thề gây ấn tượng khó phai

Sử dụng câu từ bay bổng, ấn tượng sẽ giúp lời thể của bạn để lại cảm xúc khó phai. Và lời thề trong đám cưới nhà thờ ấy trở nên độc nhất, chỉ có một trên đời:

“Anh chỉ mất 1 giây để nói anh yêu em. Nhưng anh sẽ dùng cả đời để chứng minh điều đó. Anh sẽ chứng minh rằng tình yêu của anh to lớn thế nào. Nếu anh phải lựa chọn giữa việc yêu em và không khí để thở. Anh sẽ chọn dùng hơi thở cuối cùng ấy để nói lời yêu em. Tình yêu anh dành cho em cũng không có bất cứ điều kiện nào. Vì em biết không, anh yêu em vô điều kiện! Cảm ơn em đã bước đến trong đời anh.”

#6. Lời thề lấy cảm hứng từ phim

Bạn có thể lấy cảm hứng từ những câu thoại đình đám trên phim. Lời thoại của nhiều bộ phim nổi tiếng rất hay và chứa đựng nhiều cảm xúc. Chẳng hạn như: “I love you 3000” (Anh yêu em rất nhiều) trong bộ phim kinh điển của nhà Marvel – Endgame, “I love you in every universe” (Anh yêu em ở mọi vũ trụ) trong Doctor Strange 2.

loi the cua co dau chu re trong nha tho

Lời thề của cô dâu chú rể trong nhà thờ lấy cảm hứng từ phim:

“Em yêu, dù thế giới này có chia làm đa vũ trụ. Anh vẫn sẽ yêu em ở mọi vũ trụ. Điều đó có nghĩa rằng: Em là người duy nhất anh yêu. Dù thời gian có làm thay đổi chúng ta, dù vị trí có làm ngăn cách chúng ta, chỉ cần em là em. Thì anh vẫn sẽ không ngừng yêu em. Và yêu duy nhất mình em thôi. Tình yêu của anh diệu kỳ như thế đó. Anh sẽ dành phần đời còn lại trong cuộc đời mình để chứng minh sự thật đó.”

#7. Lời thề từ bài hát

Lời thề được trích từ bài hát cũng rất ấn tượng và gây bất ngờ. Sau đây là mẫu lời thề của cô dâu chú rể trong nhà thờ trích từ bài hát “Hơn cả yêu” – ca sĩ Đức Phúc.

“Cao hơn cả núi, dài hơn cả sông, rộng hơn cả đất, xanh hơn cả trời, anh yêu em. Anh yêu em nhiều thế thôi. Anh muốn nói cho cả thế giới rằng anh yêu em rất nhiều. Anh xin hứa sẽ dành phần đời còn lại để san sẻ vui buồn cùng em, bảo vệ em trong mọi hoàn cảnh. Và là người chồng, người bạn đồng hành cùng em cùng xây dựng mái ấm hôn nhân. Anh yêu em!”

#8. Lời thề bằng Tiếng Anh

Trong trường hợp, cô dâu/chú rể là người ngoại quốc. Bạn bè, người thân tham gia cũng là người nước ngoài. Chắc chắn bạn sẽ cần dùng đến lời thề của cô dâu chú rể trong nhà thờ

bằng Tiếng Anh..

“The day I’ve been waiting for has finally come, the day you become my bride who I love, respect and will live with for the rest of my life. Today in front of the God that we always respect, in front of the parish priest, both sides of the family as well as all the parishioners, I want to give you the promise of a married life that is always filled with love and trust. think, respect each other, try to tolerate and understand each other better. I promise to love you with all my heart like the first day we fell in love. I hope you will accompany, love and trust me like we used to be together.”

loi the cua co dau chu re trong nha tho

Bí quyết viết lời thế đám cưới đơn giản

Lời thề đám cưới không cần phải theo một nguyên tắc nhất định nào. Bởi cũng còn tùy vào ngữ cảnh và cảm xúc muốn thể hiện của mỗi cặp đôi. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc một lời thề mềm mượt mà không bị lủng cùng. Cali Bridal sẽ chia sẻ một số bí quyết viết lời thề của cô dâu chú rể trong nhà thờ:

  • Thời gian viết lời thề không nên trước quá lâu, hay quá ngắn. Bạn có thể viết trước 1 tuần. Lúc này cảm xúc sẽ dâng trào. Mà thời gian cũng bị gấp rút phải viết vội vàng.
  • Mở đầu bạn có thể nhắc lại những kỉ niệm đặc biệt mà hai bạn đã từng trải qua cùng nhau.
  • Sau đó, bạn gửi lời cảm ơn tới đối phương. Vì đã luôn ở bên nhau, giúp đỡ vượt qua khó khăn, luôn yêu thương, trân trọng nhau,…
  • Tiếp đến là hứa hẹn về tương lai về sau: tình cảm sẽ mãi vẹn nguyên, xây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc, trở thành người cha, người chồng tốt
  • Câu nói kinh điển như: “Anh yêu em” hay “Em yêu anh” là cách kết thúc mỹ mãn.

loi the cua co dau chu re trong nha tho

>>> Đọc tiếp: Top 35 Lời Cảm Ơn Trong Đám Cưới Hay Và Ý Nghĩa Tri Ân Quan Khách

Tạm kết

Lời thề của cô dâu chú rể trong nhà thờ thể hiện sự trân trọng không chỉ dành cho người đối diện. Mà còn là sự tôn trọng toàn thể quan khách. Lời thề nên chỉnh chu, có ý nghĩa và xuất phát từ trái tim của bạn. Hy vọng với những gợi ý vừa rồi của Cali Bridal, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc viết lời thề trong đám cưới nhà thờ.

>>> Tham khảo thêm:

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0967 868 133