Cali Bridal
Blogs / Kinh nghiệm chụp ảnh cưới / 25+ Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Cưới Đẹp, Mới Lạ, Độc Đáo Nhất
25+ Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Cưới Đẹp, Mới Lạ, Độc Đáo Nhất
Kinh nghiệm chụp ảnh cưới
26/06/2024
Bạn đang băn khoăn về cách tạo dáng chụp ảnh cưới để có khuôn hình hết ý? Hãy cùng tham khảo ngay về cách tạo dáng chụp ảnh cưới đẹp qua bài viết dưới đây của Cali Bridal. Cặp đôi nào cũng muốn có bộ ảnh cưới đẹp ấn tượng, cũng muốn ghi lại những… View Article

Bạn đang băn khoăn về cách tạo dáng chụp ảnh cưới để có khuôn hình hết ý? Hãy cùng tham khảo ngay về cách tạo dáng chụp ảnh cưới đẹp qua bài viết dưới đây của Cali Bridal.

Cặp đôi nào cũng muốn có bộ ảnh cưới đẹp ấn tượng, cũng muốn ghi lại những khoảnh khắc ngọt ngào, hạnh phúc của cả hai. Tuy nhiên, với những người không thích chụp ảnh, không có thói quen thường xuyên chụp ảnh thì tạo dáng chụp hình cưới không phải là vấn đề đơn giản. tao dang chup anh cuoi

Làm sao để tạo dáng chụp ảnh cưới đẹp?

Lúc này, bạn nên biết các cách tạo dáng chụp ảnh cưới để có khuôn hình đẹp hết ý. Đồng thời, bạn cũng cần biết các lưu ý trong quá trình chụp ảnh cưới để dễ dàng có bức hình đẹp, có thể phối hợp tốt với nhiếp ảnh gia và ekip chụp ảnh.

3 tư thế tạo dáng chụp ảnh cưới cơ bản nhất

Tạo dáng chụp ảnh cưới đứng đơn giản

Là hình thức tạo dáng chụp ảnh cưới cơ bản trong những kiểu tạo dáng chụp ảnh cưới đẹp, có thể nói tạo dáng chụp ảnh cưới đứng gần như chiếm đa số các shoot hình trong album anh cưới bởi sự linh hoạt cũng như là đa dạng khi thay đổi tư thế. Đầu tiên, để tạo ra sự tự nhiên và tình cảm thì dâu – rể cần đứng sát bên nhau. Sau đó có thể ôm eo, nắm tay, tựa vào nhau,… Chú rể lúc này có thể để 1 tay trong túi quần, cô dâu có thể cầm hoa cưới hoặc khoác vai chú rể. Chú rể không nên buông thõng 2 tay bởi nó sẽ khiến cách tạo dáng này trở nên cứng và đơ.

tao dang chup anh cuoi

Cô dâu đứng tựa đầu vào vai chú rể

tao dang chup anh cuoi

Kiểu tạo dáng chụp ảnh cưới đứng đơn giản

Tạo dáng chụp ảnh cưới ngồi

Dáng ngồi là dáng chụp ảnh cưới có thể áp dụng khi chụp trong studio và cả ngoài trời. Khi nhắc đến kiểu tạo dáng này, nhiều người sẽ nghĩ ra những khung cảnh thật nhẹ nhàng, bình yên và lãng mạn của mỗi cặp đôi đang đi hò hẹn. Vậy có các kiểu tư thế với dáng ngồi phổ biến như là: cô dâu ngồi lên đùi chú rể, cả hai nhìn hoặc mỉm cười, cả hai trò chuyện vui vẻ,…

Hơn hết, những khung hình khi chụp ngồi trong background đơn giản cũng đủ đẹp rồi nhưng có thêm những background thiên nhiên phong phú thì độ đẹp còn thêm nữa.

tao dang chup anh cuoi

Tư thế ngồi chú rể hôn tay cô dâu vô cùng tình cảm

tao dang chup anh cuoi

Không gian thơ mộng, chú rể và cô dâu ngồi bên nhau

Tạo dáng chụp hình cưới nằm

Tư thế tạo dáng chụp ảnh cưới đẹp tổng quan cuối cùng đó là chụp hình cưới khi nằm. Đây là kiểu chụp khó nhất nhưng cũng tình tứ nhất, ấn tượng nhất, giàu cảm xúc mỗi khi nhìn vào. Tuy nhiên, với tư thế này, các cặp đôi sẽ cần chú ý rất nhiều khi tạo dáng, chú ý tới cả góc máy, nhất là góc máy chụp từ cao xuống.  

Có rất nhiều kiểu tạo dáng chụp ảnh cưới khi nằm, bao gồm như: cô dâu/chú rể nhìn nhau; cô dâu/chú rể trao nhau nụ hôn “ngược” sáng tạo,….

Với tư thế tạo dáng chụp ảnh cưới nằm thì sẽ là kiểu chụp khó nhất nhưng cùng tình tứ nhất, ấn tượng nhất và giàu cảm xúc nhất. Nhưng, khi áp dụng cách tạo dáng nằm cặp đôi sẽ phải để ý rất nhiều, chú ý đến góc máy, nhất là những góc được sử dụng để chụp từ cao xuống.

tao dang chup anh cuoi

Cách tạo dáng chụp ảnh cưới đẹp cho cô dâu, chú rể

tao dang chup anh cuoi

Tạo dáng chụp hình cưới ảnh hưởng rất lớn đến thành công của bộ ảnh

Việc tạo dáng chụp ảnh cưới ảnh hưởng rất lớn đến thành công của bộ ảnh. Vì vậy, trước khi bắt đầu buổi chụp hình, cô dâu chú rể nên tham khảo các hướng dẫn tạo dáng chụp hình cưới trên mạng internet, nên hỏi những cặp đôi có kinh nghiệm chụp ảnh cưới. Trong buổi chụp hình, cô dâu chú rể cần phối hợp với nhiếp ảnh gia và ekip chụp ảnh. Họ sẽ giúp bạn biết cách tạo dáng khi chụp ảnh cưới cho phù hợp. Ngoài ra, người đang băn khoăn về cách tạo dáng chụp ảnh cưới đẹp cho cô dâu chú rể có thể tham khảo ngay các cách tạo dáng chính mà Mimosa Wedding tổng hợp dưới đây:

Cách tạo dáng chụp ảnh cưới trong studio

tao dang chup anh cuoi

Tạo dáng chụp ảnh studio không hề khó

tao dang chup anh cuoi

Cô dâu có thể tạo dáng bằng cách đặt tay lên vai và hơi nghiêng về phía chú rể

tao dang chup anh cuoi

Cách tạo dáng chụp ảnh cưới cho chú rể cô dâu khá đơn giản là đưa phụ kiện che 1 bên mắt

tao dang chup anh cuoi

Có thể tạo dáng chú rể nhìn đắm đuối về phía cô dâu

tao dang chup anh cuoi

Cô dâu chú rể có thể tạo dáng đơn giản ở tư thế đứng như thế này

tao dang chup anh cuoi

Tạo dáng cô dâu ôm tay chú rể đầy tình tứ

tao dang chup anh cuoi

Cô dâu ngước lên nhìn chú rể và cười thật tươi

tao dang chup anh cuoi

Khi chụp ảnh trong studio, cô dâu chú rể có thể vui vẻ ngồi trên sofa

tao dang chup anh cuoi

Hoặc có những cử chỉ thân mật, ngọt ngào hơn

tao dang chup anh cuoi

Cách tạo dáng chụp ảnh cưới Hàn Quốc trong studio

Cách tạo dáng chụp ảnh cưới ngoại cảnh

tao dang chup anh cuoi

Cách tạo dáng chụp ảnh cưới ngoại cảnh đơn giản nhất là chú rể dắt tay cô dâu

tao dang chup anh cuoi

Cách tạo dáng chụp ảnh cưới cho cô dâu ôm chú rể từ phía sau

tao dang chup anh cuoi

Có thể tạo dáng cô dâu kéo cà vạt chú rể

tao dang chup anh cuoi

Hay chú rể đứng từ xa nhìn về phía cô dâu

tao dang chup anh cuoi

“Đồng hành cùng anh nhé!”

tao dang chup anh cuoi

Vui đùa giữa sóng nước mênh mông

tao dang chup anh cuoi

Cách tạo dáng chụp ảnh cưới ở biển

tao dang chup anh cuoi

Ôm nhau thật tình cảm

tao dang chup anh cuoi

Chú rể cười thẹn thùng

Cách tạo dáng chụp ảnh trong đám cưới

tao dang chup anh cuoi

 

Tạo dáng cô dâu chú rể cùng nhìn về phía ống kính

tao dang chup anh cuoi

Chú rể hôn trán cô dâu cũng là cách tạo dáng chụp ảnh đám cưới quen thuộc

tao dang chup anh cuoi

Cô dâu chú rể cùng cắt bánh

tao dang chup anh cuoi

Trao nhau nụ hôn nồng nàn

tao dang chup anh cuoi

Tạo dáng chụp hình vui vẻ với đội bê tráp

tao dang chup anh cuoi

Cách tạo dáng chụp hình trên sân khấu với bạn bè

Lưu ý khi tạo dáng chụp ảnh cưới

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu về các cách tạo dáng chụp ảnh cưới đẹp nhất, chúng ta sẽ cùng điểm qua một số lưu ý trong việc tạo dáng chụp hình cưới. Theo đó, cô dâu chú rể muốn đảm bảo buổi chụp hình cưới diễn ra thuận lợi, muốn ghi lại được tất cả những khoảnh khắc ngọt ngào, hạnh phúc nhất nên biết:

Cách xác định góc ảnh tốt nhất

tao dang chup anh cuoi

Bạn nên thử tìm để xác định góc ảnh tốt nhất của bản thân

Ngay cả những siêu mẫu hàng đầu thế giới cũng không sở hữu khuôn mặt cân đối, hoàn hảo 100%. Bạn cũng vậy. Sẽ có những góc ảnh mà bạn đẹp xuất thần và những góc ảnh mà bạn kém đẹp hơn. Do đó, trước khi chụp ảnh cưới, trước khi cân nhắc xem nên áp dụng cách tạo dáng chụp ảnh đám cưới nào, bạn nên xác định ảnh góc mà khuôn mặt của bạn đẹp hoàn hảo nhất. Ví dụ như góc mặt nghiêng bên trái hoặc khi bạn hơi nâng cằm lên….. Trường hợp bạn chưa biết góc nhìn nào bản thân sẽ đẹp hoàn hảo nhất thì có thể đứng trước gương hoặc dùng camera trước của điện thoại để thử nghiệm. Bạn cũng có thể nhờ một người bạn giỏi chụp ảnh hỗ trợ để chụp hình ở mọi góc và xác định góc ảnh đẹp nhất.

Hãy cười một cách tự nhiên hoặc có những biểu cảm sinh động, vui vẻ

tao dang chup anh cuoi

Cô dâu chú rể cần luôn cười tự nhiên hoặc có những biểu cảm sinh động, vui vẻ

Nụ cười gượng gạo là kẻ thù của một bộ ảnh cưới đẹp. Vì vậy, ngoài việc cân nhắc về các kiểu tạo dáng chụp ảnh cưới, cô dâu chú rể nên biết cách giữ nụ cười trên môi và làm nụ cười trở nên tươi tắn. Dĩ nhiên, trong buổi chụp hình đám cưới hoặc trong ngày tổ chức hôn lễ, bạn không thể cười thả ga trong mỗi phút, mỗi giây. Nhưng hãy đảm bảo để khi máy ảnh hướng về phía bạn, bạn có thể nhanh chóng nở nụ cười rạng rỡ nhất. Tương tự như lưu ý trong việc tìm ra góc ảnh đẹp nhất, bạn cũng cần xác định xem cách cười nào sẽ nâng lên vẻ đẹp của bạn.

Đồng thời, ngoài các cách tạo dáng chụp hình cưới tươi cười, vui vẻ, cô dâu chú rể cũng nên cân nhắc thêm các cách tạo dáng chụp hình cưới với nhiều biểu cảm khác. Điều này sẽ giúp bộ ảnh cưới trở nên phong phú, sinh động hơn. Thậm chí, cô dâu chú rể có thể tạo các biểu cảm như “mặt xấu” hay giận dỗi nửa còn lại để tránh tình trạng “cười một màu” từ đầu đến cuối cuốn album.

Nhớ những khuyết điểm cơ thể của bạn

tao dang chup anh cuoi

Nên nhớ những khuyết điểm cơ thể của bạn để biết cách tạo dáng phù hợp

Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực chụp ảnh cưới luôn khuyên cô dâu chú rể thả lỏng, có thể thoải mái chụp ảnh theo ý thích. Nhưng đám cưới là một trong những dịp quan trọng nhất trong cuộc đời con người. Nó có ý nghĩa rất lớn với các cặp đôi. Vì vậy, hầu hết các cặp đôi luôn muốn bộ ảnh cưới, album hình chụp trong hôn lễ được đẹp hoàn hảo. Nếu bạn cũng có mong muốn này thì đừng quên những khuyết điểm cơ thể của bạn. Ví dụ, nếu có bắp tay to và sử dụng một thiết kế váy cưới ngắn tay thì bạn nên ôm nhẹ cánh tay để che bớt phần bắp tay. Trường hợp cô dâu có phần vai lớn, đang chọn thiết kế váy cưới bó sát vào vai thì nên dịch chuyển cánh tay một cách nhẹ nhàng để tránh những sự cố không đáng có…. Nhìn chung, cô dâu chú rể nên nghiên cứu cách tạo dáng chụp hình cưới phù hợp với đặc điểm cơ thể. Vì điều này sẽ giúp bạn vừa có những khung hình đẹp vừa thoải mái trong quá trình chụp ảnh.

Thêm phụ kiện hoặc khách mời cho bức ảnh

tao dang chup anh cuoi

Bạn có thể dùng phụ kiện để album ảnh cưới thêm đa dạng, độc đáo

Nhân vật chính của bộ ảnh cưới luôn là cô dâu chú rể. Là cô dâu với chiếc váy cưới trắng muốt và chú rể trong bộ vest lịch lãm, bảnh bao. Tuy nhiên, ngoài hai nhân vật chính không thể thiếu này, cô dâu chú rể có thể sử dụng thêm phụ kiện hoặc khách mời cho bức ảnh. Cụ thể:

  • Với phụ kiện, bạn có thể dùng hoa cầm tay, khăn trùm đầu cô dâu. Có thể áp dụng cách tạo dáng khi chụp ảnh cưới với xe đạp, ô tô, ghế ngồi trong công viên, xích đu hay bất kỳ phụ kiện nào khác phù hợp với concept chụp ảnh cưới mà bạn đã chọn.
  • Với khách mời, cô dâu chú rể chuẩn bị chụp ảnh cưới có thể mời người thân, bạn bè tham gia buổi chụp ảnh, xuất hiện trong một vài bức hình để giúp album ảnh cưới thêm phong phú. Khi chụp ảnh trong đám cưới, cô dâu chú rể càng nên tăng cường sự xuất hiện của bạn bè, người thân để ghi lại những khoảnh khắc ý nghĩa nhất trong hôn lễ.

Hơn nữa, cô dâu chú rể có thể trao đổi với bạn bè, người thân để áp dụng các cách tạo dáng chụp ảnh cưới tự nhiên, vui nhộn. Đây là bí quyết để bạn dễ dàng sở hữu album ảnh cưới độc lạ, có 1-0-2. tao dang chup anh cuoi

Nếu chụp ảnh đám cưới, cô dâu chú rể nên tăng cường sự xuất hiện của bạn bè, người thân

Mimosa Wedding – địa chỉ chụp ảnh cưới đẹp hàng đầu miền Bắc

Các cách tạo dáng chụp ảnh cưới cho cô dâu chú rể trên đây sẽ giúp bạn có buổi chụp ảnh thuận lợi, có album ảnh cưới đẹp. Tuy nhiên, ngoài những cách tạo dáng chụp ảnh cưới này, cô dâu chú rể nên tìm được địa chỉ chụp ảnh cưới uy tín với chất lượng dịch vụ tốt và mức giá phải chăng như Mimosa Wedding.

tao dang chup anh cuoi

Mimosa sẽ giúp bạn biết cách tạo dáng chụp hình đẹp

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chụp ảnh cưới và ekip chụp ảnh giỏi, Mimosa Wedding đã giành nhiều giải thưởng danh giá trong lĩnh vực chụp ảnh cưới. Studio cam kết giúp bạn có bộ ảnh cưới đẹp, ấn tượng nhất. Hơn nữa, đội ngũ photographer và nhân viên hỗ trợ chuyên nghiệp của Mimosa sẽ tạo ra cho bạn những trải nghiệm thú vị trong suốt thời gian chụp hình.

Tại Mimosa, buổi chụp hình cưới không phải là quãng thời gian mệt nhọc, vất vả mà là một chuyến du hí ngắn, giúp xua tan căng thẳng, mệt mỏi trước khi bạn bước vào giai đoạn gấp rút chuẩn bị hôn lễ. Thông tin chi tiết về các gói chụp hình cưới đẹp của Mimosa Wedding và báo giá của từng gói, bạn có thể truy cập vào website của công ty hoặc gọi điện đến hotline: 0967 868 133 / 0978 886 133 để được tư vấn.

Với Mimosa Wedding, bạn sẽ không cần băn khoăn về việc tạo dáng chụp ảnh cưới, không cần lo lắng về quá trình thuê váy cưới hay tìm địa điểm chụp hình, đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình của Mimosa sẽ giải quyết mọi vấn đề của bạn.

 

 

Bài viết liên quan
Hiện nay, chụp ảnh cưới trong studio được nhiều cặp đôi lựa chọn bên...
Xem chi tiết
Chụp ảnh cưới Hàn Quốc là xu hướng được nhiều bạn trẻ hưởng ứng....
Xem chi tiết
Sắp tới ngày trọng đại của mình và bạn đang muốn lên kế hoạch chụp...
Xem chi tiết
Dưới những ánh đèn lung linh và nhộn nhịp của phố phường, concept chụp...
Xem chi tiết
Mỗi mùa cưới khác nhau lại có những concept chụp ảnh mang tính xu hướng...
Xem chi tiết
Album ảnh cưới chính là kỷ vật quan trọng lưu lại những kỷ niệm đẹp...
Xem chi tiết