#33 Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Gia Đình 3 Người Tự Nhiên Và Đẹp Nhất

Nếu chuẩn bị chụp ảnh gia đình 3 người, bạn nên tham khảo 33+ tư thế tạo dáng chụp ảnh gia đình 3 người đẹp, hạnh phúc dưới đây.

Vẫn còn nhiều tranh cãi về việc có nên chụp ảnh gia đình 3 người hay không. Nếu bạn cũng đang băn khoăn, thắc mắc về vấn đề này. Nếu bạn còn chưa biết làm sao để có thể chụp ảnh gia đình 3 người đẹp, toát lên vẻ hạnh phúc thì có thể tham khảo những hướng dẫn cụ thể được Cali Bridal chia sẻ trong bài viết này.

Có nên chụp ảnh gia đình 3 người không? Tại sao?

chup anh gia dinh 3 nguoi dep

Quan niệm không chụp ảnh gia đình 3 người là sai lầm

Một số người việt vẫn quan niệm rằng số 3 là con số không may mắn. Việc chụp ảnh gia đình 3 người càng không tốt. Đây cũng là lý do khiến không ít cặp vợ chồng băn khoăn tự hỏi có nên chụp ảnh gia đình 3 người hay không. Có cách nào để tránh điểm xấu khi chụp ảnh gia đình 3 người không.

Nhưng trên thực tế, chụp ảnh gia đình 3 người nói riêng và chụp ảnh 3 nói chung đều không xấu. Quan niệm kiêng chụp ảnh 3 người là quan niệm sai lầm. Bởi dù trong văn hóa việt nam cũng có nhiều hiện tượng gắn với số 3 nhưng lại mang đến may mắn, hạnh phúc. Ví dụ như hình tượng 3 Ông Phúc – Lộc – Thọ. Đây là 3 vị thần đại diện cho những điều mà con người đều hằng ao ước, cho cuộc sống hạnh phúc, trường thọ….

Thậm chí, tại các quốc gia Châu Âu, số 3 còn được xem là con số may mắn. Là con số mà những người yêu thương muốn dành tặng cho nhau như một lời chúc tốt đẹp. Do đó, thay vì băn khoăn, do dự không biết có nên chụp ảnh gia đình 3 người hay không, bạn nên tìm hiểu các cách chụp ảnh gia đình 3 người đẹp để sớm có bộ ảnh ấn tượng.

Bí quyết chụp ảnh gia đình 3 người đẹp, hạnh phúc

chup anh gia dinh 3 nguoi dep

Làm sao để chụp ảnh gia đình 3 người đẹp, toát lên vẻ ngọt ngào, hạnh phúc?

Khác với chụp ảnh cá nhân hay chụp ảnh đôi, chụp ảnh gia đình 3 người khó hơn rất nhiều. Nó đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt để có buổi chụp hình thuận lợi, thành công.

Đặc biệt, với những gia đình có con nhỏ, chụp hình gia đình 3 người đẹp càng là một thử thách lớn. Bởi đôi khi, bố mẹ cũng không thể dỗ được bé, không thể khiến bé hợp tác trong buổi chụp hình. Thậm chí, thực tế việc chụp hình gia đình 3 người cho thấy, không ít trường hợp em bé khóc trong suốt buổi chụp hình khiến bố mẹ và nhiếp ảnh gia đều bối rối. Khiến bộ hình không thể đa dạng, hoàn hảo theo ý muốn ban đầu.

Nhìn chung, vì có quá nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến việc chụp ảnh gia đình 3 người nên nếu có ý định chụp, bạn cần tìm hiểu các bí quyết chụp ảnh hiệu quả như:

Chọn studio chụp ảnh uy tín, có đội ngũ nhiếp ảnh gia giỏi

chup anh gia dinh 3 nguoi dep

Để chụp ảnh gia đình đẹp, bạn nên chọn các studio uy tín như Mimosa Wedding

Bí quyết chụp ảnh gia đình 3 người đẹp đầu tiên là chọn studio chụp ảnh uy tín, có đội ngũ nhiếp ảnh gia giỏi. Vì đã chia sẻ ở trên, chụp ảnh gia đình 3 người khó hơn nhiều so với việc chụp ảnh cá nhân hay chụp ảnh đôi. Hơn nữa, bé có thể quấy khóc trong buổi chụp hình. Vì vậy, nếu không có đội ngũ nhiếp ảnh gia giỏi, am hiểu việc hướng dẫn, dỗ dành bé thì buổi chụp sẽ khó có thể thuận lợi.

Đặc biệt, khi chọn những studio chụp ảnh uy tín như Mimosa Wedding Studio, bạn sẽ có nhiều lựa chọn về gói chụp hình. Có thể tìm ra gói chụp ảnh gia đình vừa có chất lượng cao, vừa hợp với nhu cầu chụp ảnh của bản thân và các thành viên khác. Mimosa Wedding Studio còn có thiết bị chụp hình sang xịn, công nghệ xử lý ảnh hiện đại và đội ngũ nhân viên photoshop giỏi. Tất cả sẽ đảm bảo để bạn có bộ ảnh chụp gia đình 3 người đẹp xuất sắc.

Lựa chọn địa điểm, concept chụp ảnh gia đình 3 người phù hợp

chup anh gia dinh 3 nguoi dep

Để chụp ảnh gia đình 3 người đẹp, bạn cần chọn địa điểm, concept chụp ảnh phù hợp

Bên cạnh studio, người muốn chụp ảnh gia đình 3 người đẹp cũng cần chọn địa điểm và concept chụp ảnh phù hợp. Bởi đây đều là các yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng hình chụp gia đình 3 người. Cụ thể:

Địa điểm chụp ảnh gia đình 3 người

chup anh gia dinh 3 nguoi dep

Bạn có thể chụp ảnh gia đình ngay trong nhà, trong không gian quen thuộc với bé

chup anh gia dinh 3 nguoi dep

Cũng có thể chụp ảnh gia đình tại studio

chup anh gia dinh 3 nguoi dep

Hoặc chụp ảnh ngoại cảnh bé để được thoải mái vui chơi, khám phá

Bạn có thể chụp ảnh ngay tại nhà, trong không gian quen thuộc để giúp bé yên tâm, thoải mái. Đặc biệt, việc chụp ảnh tại nhà rất phù hợp với những gia đình có con nhỏ (dưới 6 tháng tuổi), không thích hợp để di chuyển quá nhiều. Ngoài việc chụp tại nhà, bạn có thể chụp ảnh gia đình 3 người ngoại cảnh hoặc chụp trong studio. Mỗi phương án đều có những ưu điểm riêng. Bạn nên căn cứ vào tình hình thời tiết, sức khỏe và sự hợp tác của bé để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Concept chụp ảnh gia đình 3 người

chup anh gia dinh 3 nguoi dep

Concept chụp ảnh kiểu Trung Hoa cũng được một số gia đình lựa chọn

Hiện có rất nhiều concept chụp ảnh khác nhau để bạn thoải mái lựa chọn. Từ concept chụp ảnh gia đình 3 người hiện đại, năng động đến concept chụp ảnh kiểu cổ điển, truyền thống hay concept chụp ảnh kiểu Trung Hoa…. Các gia đình có thể căn cứ vào sở thích, mong muốn để chọn concept phù hợp nhất.

Trường hợp chưa tìm được concept ưng ý, bạn có thể trao đổi với studio chụp ảnh. Đội ngũ chuyên viên tư vấn giỏi, nhiệt tình của Mimosa Wedding Studio sẽ cung cấp cho bạn thông tin về các concept, các kiểu chụp ảnh gia đình 3 người đẹp nhất.

Xác định trước thời gian, thời điểm chụp ảnh

chup anh gia dinh 3 nguoi dep

Nhà có trẻ nhỏ nên chụp ảnh gia đình vào buổi sáng

Thời gian chụp ảnh cũng là yếu tố mà bạn cần xác định trước. Cụ thể, bạn nên trao đổi với nhiếp ảnh gia về ngày chụp và thời điểm chụp mong muốn. Ví dụ, bạn muốn chụp ảnh buổi sáng, buổi chiều hay buổi tối. Căn cứ vào khoảng thời gian đã xác định, bạn có thể tìm các cách tạo dáng chụp ảnh gia đình 3 người đẹp hoặc tiến hành chuẩn bị cho phù hợp.

Khi xác định thời gian chụp ảnh, bạn cũng nên căn cứ vào các thành viên trong gia đình. Ví dụ, nhà có trẻ nhỏ thì nên chọn buổi sáng là phù hợp nhất. Vì đây là lúc trẻ có tinh thần tốt, thường tích cực phối hợp với nhiếp ảnh gia hơn. Đồng thời, để đảm bảo tâm trạng thoải mái cho cả gia đình, bạn cũng nên tránh những khoảng thời gian không lý tưởng như: sát giờ ăn, giờ nghỉ trưa, đặc biệt là giờ ngủ hàng ngày của bé. Vì nếu chọn chụp vào giờ này, bé sẽ không có tinh thần, không phối hợp, thậm chí là dễ quấy khóc.

Với những gia đình 3 người mà con đã lớn, bạn có thể chọn chụp vào buổi chiều, khi mặt trời dần hạ xuống để giúp bộ ảnh được lung linh hơn.

Cùng con chuẩn bị để chụp ảnh gia đình 3 người đẹp

chup anh gia dinh 3 nguoi dep

Bố mẹ nên cùng con chuẩn bị từ trước để buổi chụp ảnh gia đình được thuận lợi

Nếu đang tìm hiểu về cách chụp ảnh gia đình 3 người, bạn cũng cần chú ý việc cùng con chuẩn bị để quá trình chụp hình diễn ra thuận lợi hơn. Cụ thể, với những bé trên 7 tuổi, việc sắp xếp chụp hình sẽ tương đối dễ dàng. Nhưng nếu con bạn dưới 7 tuổi thì cần tiến hành chuẩn bị từ sớm. Theo đó:

  • Để tránh tình trạng căng thẳng và áp lực không cần thiết trong buổi chụp hình, bố mẹ nên cùng con lên kế hoạch chọn trang phục, đạo cụ. Điều này sẽ giúp trẻ có cảm giác hào hứng, có tâm trạng tốt trong buổi chụp hình.
  • Với những bé còn nhỏ, bố mẹ nên nhờ thêm một người thân hoặc bạn bè đi chụp hình cùng. Người này sẽ đứng sau nhiếp ảnh gia và cười, vỗ tay hoặc gọi tên để thu hút sự chú ý của bé. Qua đó, giúp bé nhìn thẳng vào ống kính, giúp nhiếp ảnh gia dễ dàng bắt trọn những khoảnh khắc đáng yêu của bé.
  • Riêng với những bé còn quá nhỏ, chưa quen với việc chụp hình, thậm chí sợ ống kính, bố mẹ nên rèn luyện tại nhà để bé quen dần. Việc tích cực rèn luyện sẽ giúp bé bớt sợ hãi, biết cách tạo dáng, biết cách phối hợp với bố mẹ….

Mang thêm đạo cụ để bộ ảnh thêm phần độc đáo

chup anh gia dinh 3 nguoi dep

Thú cưng có thể giúp bộ ảnh gia đình của bạn thêm độc đáo, thú vị

Để bộ ảnh gia đình 3 người thêm độc đáo, ngoài những đạo cụ mà studio chụp ảnh chuẩn bị theo concept, bố mẹ có thể mang thêm đạo cụ riêng. Có rất nhiều đạo cụ mà bố mẹ có thể chuẩn bị như: đồ chơi của bé, quần áo giả trai hay những dụng cụ thể thao mà bé yêu thích. Những đạo cụ này không chỉ giúp bố mẹ và bé dễ dàng tạo dáng mà còn tạo điều kiện để nhiếp ảnh gia bắt được nhiều khung ảnh ấn tượng.

Hơn nữa, những đạo cụ quen thuộc cũng giúp bé có tâm trạng thoải mái để phối hợp tốt hơn trong suốt buổi chụp hình. Thậm chí, ngoài những đạo cụ thông thường, bố mẹ có thể trao đổi với studio để đem theo thú cưng. Đặc biệt là với những gia đình mà con đã sớm quen với việc chơi cùng thú cưng hàng ngày.

Đừng quá lo lắng, căng thẳng

chup anh gia dinh 3 nguoi dep

Hãy vui vẻ, thoải mái để tạo nên những khoảnh khắc ngọt ngào, hạnh phúc

Khi chụp ảnh gia đình 3 người, bạn cũng đừng quá lo lắng, căng thẳng. Vì việc tạo dáng chụp hình không quá khó khăn. Hơn nữa, Mimosa Wedding Studio có ekip chụp ảnh giỏi, có nhiều kinh nghiệm trong việc chụp ảnh gia đình 3 người đẹp. Họ sẽ tư vấn, hỗ trợ tối là để bạn có thể thực hiện bộ ảnh một cách thuận lợi nhất.

Ngoài ra, người dự định chụp ảnh gia đình 3 người cũng cần chú ý, dù việc lên kế hoạch là cần thiết để có bộ ảnh đẹp, đa dạng. Tuy nhiên, bạn cũng đừng suy nghĩ và lên kế hoạch quá nhiều. Bởi dù ảnh gia đình 3 người hay bất kỳ bộ ảnh nào khác, bạn cũng cần đảm bảo tính linh hoạt. Hãy vui vẻ, thoải mái vì đây sẽ là “chất liệu” để tạo nên những khoảnh khắc ngọt ngào, hạnh phúc, để nhiếp ảnh gia chụp được bộ ảnh ấn tượng.

Đặc biệt, với những gia đình có con nhỏ thì càng không nên gượng ép. Vì không phải lúc nào bé cũng cười, cũng phối hợp hoàn toàn theo ý bố mẹ. Việc gượng ép không chỉ khiến bức ảnh kém đẹp, kém ấn tượng mà còn khơi gợi tâm lý chống đối và các cảm xúc tiêu cực của bé.

Hướng dẫn tạo dáng chụp ảnh gia đình 3 người

Dù không phải lúc nào bé cũng phối hợp để tạo dáng theo ý muốn của bố mẹ. Nhưng nếu muốn chụp ảnh gia đình 3 người đẹp, bạn vẫn cần tham khảo những cách tạo dáng ấn tượng, toát lên vẻ hạnh phúc. Dưới đây là các cách tạo dáng chụp ảnh gia đình 3 người mà bạn nên xem xét và áp dụng:

chup anh gia dinh 3 nguoi dep

Có rất nhiều cách tạo dáng chụp ảnh gia đình 3 người đẹp

chup anh gia dinh 3 nguoi dep

Cách tạo dáng vui vẻ khi chụp ảnh ngoại cảnh tại biển

chup anh gia dinh 3 nguoi dep

Có thể tạo dáng đơn giản bằng cách chơi cát với con

chup anh gia dinh 3 nguoi dep

Trong công viên, có thể tạo dáng bố vừa cõng vừa nói chuyện với con

chup anh gia dinh 3 nguoi dep

Thêm một tư thế tạo dáng đơn giản, hạnh phúc cho gia đình 3 người

chup anh gia dinh 3 nguoi dep

Nếu chụp trong studio, bạn có thể chọn cách tạo dáng này

chup anh gia dinh 3 nguoi dep

Một tư thế tạo dáng chụp ảnh gia đình trong studio khác

chup anh gia dinh 3 nguoi dep

Bố mẹ có thể mặc đồng phục gia đình và cùng bé tạo dáng ở tư thế ngồi

chup anh gia dinh 3 nguoi dep

Kiểu tạo dáng hợp với gia đình có trẻ từ 6 tháng đến 1 tuổi

chup anh gia dinh 3 nguoi dep

Cách tạo dáng tươi tắn cho cả nhà

chup anh gia dinh 3 nguoi dep

Hướng dẫn cách tạo dáng đơn giản, ngọt ngào

chup anh gia dinh 3 nguoi dep

Cách tạo dáng vừa tự nhiên vừa đáng yêu cho gia đình 3 người

Cả nhà có thể tạo dáng bằng cách dùng tay ôm má

chup anh gia dinh 3 nguoi dep

Hoặc bố mẹ cùng thơm lên má của con

chup anh gia dinh 3 nguoi dep

Cách tạo dáng gia đình 3 người ở tư thế đứng

chup anh gia dinh 3 nguoi dep

Cách tạo dáng đẹp lung linh ở tư thế ngồi….

Tạm kết

Chụp ảnh gia đình 3 người đẹp không hề khó, nhất là khi bạn đã liên hệ với những studio uy tín như Cali Bridal Studio. Với studio chụp ảnh hàng đầu tại hà nội này, việc bạn cần làm chỉ là gọi điện để hotline: 0967 868 133 / 0978 886 133, trao đổi, đặt lịch hẹn chụp ảnh gia đình. Đồng thời, tham khảo những cách tạo dáng chụp ảnh gia đình 3 người đẹp được chúng tôi chia sẻ trên đây.

Còn chần chờ gì nữa, liên hệ ngay để được Cali Bridal Studio hỗ trợ nhé. Studio chắc chắn sẽ giúp bạn có bộ ảnh gia đình đẹp, có những trải nghiệm thú vị trong suốt buổi chụp hình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0967 868 133